Du lịch Hàn Quốc - Khám phá các món ăn nổi tiếng

Trong văn hoá ẩm thực Hàn Quốc, những món ăn của họ mang đậm nét văn hoá cổ truyền từ xưa tới nay, với những món ăn như Kimchi, Bibimbap, những nồi lẩu nấm nghi ngút khói và đặc biệt là món sườn nướng Hàn Quốc thì dường như những món ăn này đã trở thành nét truyền thống trong văn hoá ẩm thực Hàn Quốc. Cùng Handetour khám phá những món ăn nổi tiếng khi du lịch Hàn Quốc nhé!

ẩm thực hàn quốc 1

>>> Tour du lịch Hàn Quốc 6 ngày 5 đêm

Du lịch Hàn Quốc - Khám phá các món ăn nổi tiếng

Kim chi – biểu tượng của xứ Hàn

Kim chi là một trong những món ăn truyền thống, trở thành biểu tượng của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Cùng Handetour tìm hiểu về món ăn độc đáo này. Nhắc đến du lịch Hàn Quốc là nhắc đến kim chi, món ăn hấp dẫn thực khách không chỉ bởi hương vị độc đáo mà còn thể hiện nét văn hoá truyền thống riêng của xứ Hàn.

kim chi hàn quốc

Kim chi phổ biến ăn kèm trong mọi món ăn (từ thịt nướng đến cơm trộn) và trong mọi bữa ăn của người dân nước này. Thành phần chính để làm nên món đặc sản này là rau củ muối cùng một chút ớt đặc biệt của người Hàn. Dù không bao giờ được dùng làm món chính nhưng đây là món không thể thiếu trong tất cả các món ăn khác của người Hàn Quốc.

Bibimbap (cơm trộn Hàn Quốc) – Sự quyến rũ khó cưỡng từ sắc màu và hương vị

Du lịch Hàn Quốc, hẳn những người mê ẩm thực sẽ không thể quên được món cơm trộn bibimbap đầy sắc màu và hương vị rồi nhỉ! Ngoài món kimchi cay nồng nổi tiếng thì cơm trộn bibimbap cũng là một lựa chọn rất phổ biến và hoàn toàn xứng đáng để bạn nếm thử khi ở Hàn Quốc.

bibimbap hàn quốc

Thành phần chính của món Bibimbap này bao gồm: cơm trắng, các món ăn phụ đi kèm như namul (các loại rau củ đã qua chế biến), gochujang (tương tiêu ớt) và trứng hoặc thịt bò. Điều làm nên sức hút của món ăn này chính là sự ngăn nắp có chủ đích của người nấu khi sắp xếp các ô nguyên liệu gọn gàng tạo màu sắc rực rỡ cho tô cơm. Thêm vào đó là sự tiện lợi trong khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng như cách chế biến khiến cho bibimbap luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ai bận rộn hoặc không có năng khiếu trong chuyện bếp núc. Có rất nhiều biến thể khác nhau của bibimbap. Có loại được lược bỏ hoàn toàn cơm, các loại thịt và trứng để sử dụng như một món salad rau trộn. Một số khác thì nguyên liệu thịt bò, gà được thay thế bằng hải sản (cá hồi, cá ngừ, thậm chí là cả bạch tuộc) tạo nên hương vị riêng rất độc đáo. Ở Hàn quốc, bibimbap là một món ăn vô cùng phổ biến và xuất hiện trong mỗi gia đình, không chỉ vậy, món ăn này còn được dùng để phục vụ trên các chuyến bay của dịch vụ hàng không Hàn Quốc.

Mì đen Jjajjangmyun – Món mỳ đen thần thánh từ Hàn Quốc

Mỳ đen jajangmyun là món ăn nổi tiếng của xứ sở kim chi đã hút hồn không biết bao nhiêu thực khách. Đây là một món ăn rất phổ biến và phù hợp với mọi lứa tuổi ở xứ sở kim chi. Với những tín đồ yêu phim Hàn Quốc thì món ăn này không có gì xa lạ phải không?

mỳ đen Hàn Quốc

Ngất ngây với hương vị tuyệt hảo của thịt bò Bulgogi

Người Hàn sử dụng gần như toàn bộ các phần từ bò để làm thức ăn, tức là khi nhắc đến bò, không có nhiều thứ được coi là “rác” bỏ đi. Có lẽ vì thế, thịt bò ở Hàn Quốc khá đắt. Trong những ngày đặc biệt, dịp nghỉ lễ hay tổ chức lễ kỷ niệm, dù ăn ở nhà hay đến nhà hàng, người ta thường chọn món từ thịt bò để thưởng thức như một cách thể hiện. Đối với Bulgogi, thịt phải được ướp ít nhất 4 giờ với dầu mè, xốt đậu nành, đường, tỏi, hành, gừng, rượu vang và hạt tiêu đen. Chính gia vị ướp trong bulgogi làm món ăn mềm, thơm ngon đậm đà và mang một sắc thái riêng mà ai cũng có thể cảm nhận được.

thịt bò nướng hàn quốc

Ngày nay Bulgogi đẫ trở thành món ăn gần gũi với người dân xứ Hàn, nổi tiếng với các du khách nước ngoài tới Hàn quốc. Du lịch Hàn Quốc hãy chọn Bulgogi một món ăn đặc biệt nhất. Thậm chí Bulgogi đã được phát triển thành một loại thức ăn nhanh giống như là Hamburger được bán rộng rãi tại các cửa hàng fastfoot. Nó bao gồm rau diếp, cà chua, hành tây và một ít phomát. Teriyaki burger là có mùi vị được yêu thích nhất. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức đặc sản tuyệt vời này của xứ Hàn khi đi du lịch Hàn Quốc. Chắc chắn chỉ cần ăn từ miếng đầu tiên, bạn sẽ không thể ngăn mình ăn những miếng thịt tiếp theo!

Bánh gạo Tteokbokki – món ăn không bao giờ lỗi thời với giới trẻ xứ Hàn

Chưa bao giờ những món ăn đường phố lại ngừng hot với những thực khách trẻ tuổi và nhắc đến ẩm thực đường phố xứ Hàn thì không thể nào lại bỏ qua món ăn bất chấp thời gian – bánh gạo Ttteokbokki. Còn gì tuyệt vời hơn giữa tiết trời giá lạnh của Hàn Quốc, được nhâm nhi một hộp Ttteokbokki cay cay, béo béo và rất đậm đà trong khung cảnh lãng mạn của xứ sở kim chi.

bánh gạo cay hàn quốc

Nếu có cơ hội du lịch Hàn Quốc, đừng quên khám phá sự khác biệt của bánh gạo Ttteokbokki chính gốc và Ttteokbokki phiên bản làm tại Việt Nam nhé! Chắc chắn bạn sẽ cực kỳ ấn tượng bởi hương vị tuyệt vời mà vô cùng hấp dẫn của đặc sản đường phố bánh gạo Ttteokbokki của Hàn Quốc.

Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc ta không chỉ nghĩ tới một đất nước xinh đẹp và nổi tiếng về điện ảnh cũng như mỹ phẩm mà các món ăn trong nghệ thuật ẩm thực Hàn Quốc cũng là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên sức hấp dẫn không thể chối từ của đất nước này. Đây là món ăn rất được yêu thích và đặc biệt phổ biến vào ba ngày nóng nhất (sambok) tại Hàn Quốc. Thịt gà là một trong những loại thịt phổ biến nhất nó được dùng làm canh để tăng năng lượng khi cơ thể mệt mỏi. Mùa hè là thời gian ngay trước vụ thu hoạch mùa thu, khi mọi người làm việc cực nhọc nhất. Vì thế, theo phong tục của Hàn Quốc, mọi người sẽ nghỉ ngơi, tổ chức yến tiệc với nhiều món ăn giàu chất dinh dưỡng để bổ sung năng lượng. Samgyetang được làm từ nguyên con gà tơ nhồi gạo nếp, nhân sâm, táo đỏ, tỏi và gừng. Sau khi nhồi các nguyên liệu kể trên, gà sẽ được cột lại bằng dây và hầm với nước canh trong vòng 40-45 phút tới khi thấy nước soup có màu trắng, nhưng cũng có một số kiểu nước canh samgyetang phải hầm mất nhiều giờ.

gà hầm nhân sâm

Hương vị độc đáo và mùi vị của món canh phụ thuộc vào các loại nguyên liệu khác nhau được kết hợp sử dụng ra sao. Samgyetang thường ăn kèm với muối và tiêu được đặt trong một đĩa nhỏ riêng để chấm thịt. Món này cũng luôn được dùng với kim chi cải bắp. Samgyetang được dọn ra khi còn nồi canh còn sôi nóng. Món này ăn rất bổ và ngon và thường được người Hàn Quốc ăn để chống lại cái nóng oi bức của thời tiết mùa hè và làm cho tâm hồn họ được lắng dịu và thanh thản. Nhân sâm giúp xua tan đi mệt mỏi, căng thẳng và mang lại sinh khí cho người ăn. Vì thời tiết trong những giai đoạn mùa hè vô cùng oi bức, khiến chúng ta đổ mồ hôi rất nhiều và có thể bị thiếu dinh dưỡng do chán ăn. Gà tần sâm là món ăn được miêu tả là “dĩ nóng trị nóng”, thịt gà ngăn được cái lạnh vào bên trong cơ thể và các chất còn lại như nhân sâm, tỏi, táo ta bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Dồi lợn Sundae – đặc sản của quý tộc Triều Tiên thuở xưa

dồi lợn hàn quốc

Cùng tên với một loại kem cũng ngon mắt không kém ở nước Mỹ xa xôi, Sundae chính là món ăn cổ nhất Hàn Quốc còn lưu lại đến ngày nay. Có nét tương đồng với dồi lợn ở Việt Nam, dồi Sundae cũng được làm từ tiết lợn, miến, hành, tỏi nhồi trong lòng lợn rồi hấp cách thủy cho đến khi tỏa mùi đặc trưng. Món ăn luôn được giữ cho nóng và ăn kèm với nước sốt vị cay cay này được bán nhiều trên các con phố ở Seoul về đêm.

Xem thêm: Nét văn hóa đặc biệt của ẩm thực Hàn Quốc

Doenjang jjigae – món canh đậm đà hương vị truyền thống xứ Hàn

canh tương hàn quốc

Doenjang jjigae đơn giản là món lẩu tương truyền thống của xứ sở kim chi với đủ thứ nguyên liệu khác nhau như hải sản, nấm, các loại rau củ… và thành phần không thể thiếu là đậu phụ cùng nước dùng được làm bằng tương cực kỳ hấp dẫn.

Gimbap – sushi phiên bản Hàn Quốc

gimbap hàn quốc

Có lẽ món cơm cuộn hay còn gọi là sushi theo tiếng Nhật, Gimbap theo tiếng Hàn không có gì xa lạ với những bạn trẻ Việt Nam. Đây là một món ăn khá phổ biến của 2 quốc gia có nền văn hóa tương đối giống nhau này. “Thứ nhất kimchi, thứ nhì Gimbap” là cách mà khách thực Việt Nam tôn vinh món ngon vào hàng nhất nhì của món cơm cuốn rong biển Gimbap này. Thành phần làm Gimbap không cầu kỳ và cách làm cũng hết sức đơn giản. Chỉ cần một tệp lá rong biển, gạo dẻo nấu thành cơm thơm phức, đặt những “thanh” trứng tráng mỏng, cà rốt, dưa chuột và xúc xích, cuộn tất cả thành ống hình trụ là bạn có trong tay đĩa Gimbap nổi tiếng của xứ Hàn.

Naengmyeon – Món mì lạnh đặc trưng của Hàn Quốc

Khi nói đến các món ngon nổi tiếng du lịch Hàn Quốc, chắc chắn chúng ta không thể không nhắc đến món mì lạnh lạ miệng và rất độc đáo – Naengmyeon, một trong những món ăn được mệnh danh là “tinh hoa xứ Hàn”. Đúng như tên gọi, mì Naengmyeon có nước dùng được thả vài viên đá lạnh, hơi khó ăn và lạ miệng đối với một số thực khách nước ngoài. Tuy nhiên, Naengmyeon lại là món ăn phổ biến vào mùa hè của người dân Hàn Quốc, một số người lớn tuổi tại Hàn Quốc hiện vẫn giữ thói quen ăn mì lạnh vào mùa đông như một nét văn hóa truyền thống.

mỳ lạnh hàn quốc

Naengmyeon cũng có nhiều loại và một số biến tấu khác nhau tuỳ vào người đầu bếp, tuy nhiên điểm chung cho toàn bộ các loại Naengmyeon là sợi mì rất đặc biệt mà không món mì nào khác có được. Dù được làm bằng nguyên liệu gì thì sợi mì lạnh vẫn phải mang nét đặc trưng là màu nâu, sợi nhỏ, dai, dài và không dính vào nhau. Một tô mì Naengmyeon thường được phục vụ trong một chiếc tô inox to, với một vắt mì được quấnh thành bó và nước dùng ngập khoảng 2/3 vắt mì; phía trên được tô điểm lát thịt heo, miếng trứng luộc, dưa leo thái sợi, miếng lê, tương ớt và vài viên đá lạnh. Thưởng thức Naengmyeon, thực khách sẽ nhận ra cái dai dai, man mát của sợi mì, húp một chút nước dùng có vị chua chua kim chi, ngòn ngọt nước luộc thịt, cay cay tương ớt và nhất là cảm giác lạnh mát của đá trong nước dùng. Món Naengmyeon thường được dùng kèm với kim chi làm từ củ cải trắng cắt lát mỏng, và một chút gia vị từ giấm và mù tạc pha loãng, tuỳ vào khẩu vị của thực khách.

Trong tour du lịch Hàn Quốc 6 ngày 5 đêm, chắc chắn du khách sẽ được giới thiệu về ẩm thực của xứ Hàn trong đó chắc chắn có món mì lạnh Naengmyeon. Và đương nhiên cũng có đủ thời gian ngồi thưởng thức món mì lạnh đặc sắc này. Chắc chắn Naengmyeon vô cùng lạ miệng sẽ để lại cho hầu hết các thực khách dư vị đặc trưng của xứ sở kim chi cùng những ấn tượng rất khó quên.

Nakji bokkeum - ẩm thực đường phố chinh phục biết bao thực khách

bạch tuộc cay hq

Đơn giản chỉ là chút bạch tuộc được xào chung cùng các loại rau củ như hành tây và mì udon, khi ăn thì thêm chút tương ớt cay nhưng Nakji bokkeum lại chinh phục biết bao thực khách khó tính. Nếu bạn có cơ hội đi du lịch Hàn Quốc thì đừng quên gọi ngay 1 phần Nakji bokkeum thưởng thức ngay và luôn nhé!

Chả cá chiên – người bạn đồng hành lý tưởng của bánh gạo Ttteokbokki

chả cá chiên

Quả là một thiếu sót lớn nếu chỉ nhăm nhi bánh gạo Ttteokbokki mà quên đi người bạn đồng hành lý tưởng của nó – chả cá chiên. Nếu bánh gạo có phần hơi mềm cay thì chính sự giòn rụm của chả cá chiên lại càng làm nổi bật thêm hương vị tuyệt vời của Ttteokbokki. Đừng quên gọi chung 2 món ăn này khi vào nhà hàng Hàn Quốc nhé!

Soondubu – món canh đậu phụ hấp dẫn chết người của người Hàn

canh đậu phụ hq

Soondubu đơn giản là món canh đậu phụ hầm cùng thịt rau trong nước dùng khá cay. Còn gì tuyệt vời hơn trong tiết trời lạnh lẽo được hít hà hương vị cay cay ấm nóng của nước lẩu Soondubu và thưởng thức miếng đậu phụ mềm mại và beo béo cùng những lát thịt thơm ngon tuyệt vời? Để ăn món mì lạnh Soondubu này đúng kiểu Hàn Quốc, khi nước lẩu sôi lên, bạn đừng quên đập ngay 1 quả trứng vào đó. Điều này không chỉ là món canh thêm thơm ngon và béo hơn mà còn giúp món ăn thêm phần đẹp mắt và kích thích vị giác hơn. Du lịch Hàn Quốc, đừng quên lẩu đậu phụ hầm Soondubu nhé!

Bingsu – món ngọt lý tưởng vào những ngày nắng hạ

patbingsu hq

Bingsu hay nói cách khác món kem tuyết đá bào là một món ăn ngọt làm mưa làm gió một thời trong cộng đồng teen Việt vì nét hấp dẫn siêu bắt mắt của nó. Có thể nói Bingsu không có công thức cố định nào cả, bạn có thể cho đá bào với trái cây, kem, matcha, chocolate, sốt đậu đỏ và thậm chí cả bánh mocha…Món đá bào hấp dẫn này là một trong những món ngọt phổ biến nhất ở xứ Hàn vào những ngày nắng nóng. Thời đại mà đi đâu cũng check in, ăn gì cũng check thì món kem siêu bắt mắt này là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trẻ.

Rượu Soju Hàn Quốc

Rượu Soju là một loại thức uống có cồn; nguồn gốc từ Hàn Quốc. Thành phần chính là gạo và hầu như luôn luôn kết hợp với những thành phần khác, như là lúa mì, lúa mạch, khoai lang, hoặc bột sắn hột. Soju có màu trong và có nồng độ cồn từ khoảng 20% đến khoảng 45%, loại nồng độ 20% là loại phổ biến nhất. Trái với sự hiểu sai của một số người, trong rượu soju không có chứa chất thuốc ướp xác. Vị của nó có thể so sánh với vodka, dù vị của nó thường hơi ngọt do có bổ sung thêm đường trong quá trình sản xuất.

soju hàn quốc

Nhắc đến rượu soju người ta thường nghĩ ngay đến Hàn Quốc, cũng như khi nhắc đến sake của người Nhật Bản vậy, cho nên soju được ví như quốc hồn quốc túy của người Hàn, văn hóa uống soju của họ cũng là một nét độc đáo. Người Hàn cho rằng thông qua việc uống rượu cùng nhau, mọi người sẽ trở nên thân thiện và gần gũi hơn. Uống rượu cũng là cách nhanh và hiệu quả khi giao tiếp với đối tác. Chính vì vậy văn hóa uống rượu rất được người dân Hàn coi trọng.

Ẩm thực Hàn Quốc vô cùng hot? Đặt tour du lịch Hàn Quốc để khám phá những món ăn vô cùng hấp dẫn của xứ sở kim chi nhé!

GỌI NGAY: 0982767959 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1803, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04 36416359 - DĐ: 0982767959

Email: quocte@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan: