Kinh nghiệm làm visa du lịch Nhật Bản

Khi mà nhu cầu du lịch Nhật Bản đang ngày càng phát triển và phổ biến thì các thủ tục visa, xuất nhập cảnh sẽ ngày càng được dễ dàng để cho ước mơ du lịch Nhật Bản của rất nhiều người trở thành hiện thực. Bài viết dưới đây xin cung cấp một cách tổng quát về việc xin visa du lịch Nhật Bản, mong rằng các bạn sẽ thấy nó có ích.

visa du lịch nhật bản

Kinh nghiệm làm visa du lịch Nhật Bản

Lưu ý trước khi làm hồ sơ

Tuyệt đối không thuê môi giới làm hồ sơ cho mình vì người Nhật rất không ủng hộ chuyện này. Bạn nên tự đến đại sứ quán/lãnh sự quán và nộp hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán, từ 8h30 đến 11h30).

Kết quả sẽ có sau 5 ngày làm việc. Lệ phí xin visa chỉ phải nộp khi bạn chắc chắn được cấp visa.

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

Xin visa du lịch Nhật Bản không phải là chuyện dễ dàng và không phải ai cũng nắm bắt rõ quy trình, thủ tục liên quan. Kinh nghiệm làm visa du lịch Nhật Bản hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ visa Nhật, những lưu ý để dễ đậu visa, tránh xin visa vào những ngày nào để khỏi phải xếp hàng lâu và nhiều thứ khác để giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất và không bị mất nhiều thời gian.

+ Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng (bản chính)

+ Hình 4 x 6 (2 tấm, nền trắng, mới chụp trong vòng 6 tháng)

+ CMND (bản photo)                                               

+ Giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn

+ Giấy tờ chứng minh việc làm:

Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất

Đối với người làm công ăn lương: Hợp đồng lao động, xác nhận lương 3 tháng gần nhất, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, kèm theo Giấy xin nghỉ phép đi du lịch.

+ Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm có số dư ít nhất 5.000 USD, giấy tờ sở hữu nhà đất,…

+ Lịch trình và booking khách sạn + Vé máy bay khứ hồi

+ Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

visa du lịch nhật bản

Bạn sẽ có thêm cơ hội được cấp visa du lịch Nhật Bản

– Bạn có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, Mỹ, Úc… hoặc ít nhất cũng có dấu xuất nhập cảnh của các nước giàu có tại Asean như Thái Lan, Singapore…

– Bạn có công việc tốt, mức lương từ 1.000 USD trở lên và đã làm việc lâu năm.

– Người quen của bạn tại Nhật có công việc tốt trong các lĩnh vực lao động trí óc, thu nhập cao.

Trường hợp phỏng vấn làm visa du lịch Nhật Bản

Không phải ai cũng cần phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đi du lịch tại đâu trước khi đi Nhật thì có thể đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn có mặt cho một cuộc phỏng vấn ngắn. Phần phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Nhật rất coi trọng tác phong.

Bạn sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lý do khi chọn du lịch Nhật Bản cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch. Hãy trả lời ngắn gọn, nói rõ và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được coi trọng.

Lưu ý khi làm visa du lịch Nhật Bản

Nếu các giấy tờ không đảm bảo chắc chắn 100% đương đơn không được cấp visa

Lệ phí không hoàn lại (nếu khách trượt visa): 100 USD/người (lệ phí visa, dịch vụ phí)

Khi Quý vị nộp giấy tờ cho chúng tôi nên nộp bản sao công chứng, mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu.

Tuyệt đối chúng tôi Không làm tour cho các đối tượng ở lại, đặc biệt là đối tượng tự do (tức không nghề nghiệp, không tài chính,…) và trẻ tuổi đi một mình.

Ngoài các giấy tờ bắt buộc khi làm visa nêu trên, còn có các trường hợp phải bổ sung một số giấy tờ khác theo yêu cầu của  ĐSQ (chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý khách từng trường hợp cụ thể khi có chỉ định nộp hồ sơ của ĐSQ Nhật Bản).

Xem thêm

Du lịch Nhật Bản khám phá thành phố Tokyo

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

Những món ăn ngon khi đi du lịch Nhật Bản

GỌI NGAY:  0982767959 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1803, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04 36416359 - DĐ: 0982767959

Email: quocte@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

 

Chia sẻ:

Bài viết liên quan: