Kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc

Úc (Australia) một đất nước xinh đẹp nằm ở bán cầu nam của trái đất với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và công trình kiến trúc đan xen lẫn nhau. Một đất nước thanh bình với biểu tượng là chú chuột túi dễ thương. Không những là một đất nước xinh đẹp, Úc còn là nơi có nền kinh tế phát triển với nền giáo dục tiên tiến. Là thiên đường, là điểm đến mơ ước của rất nhiều người. Và điều đặc biệt khi du lịch Úc là bạn phải có visa. Cùng Handetour chia sẻ kinh nghiệm làm visa du lịch Úc trong bài viết dưới đây nhé.

kinh nghiệm xin visa du lịch úc 1

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc

Du lịch Úc cần loại visa nào?

Ngoại trừ công dân từ New Zealand, mọi du khách từ các quốc gia khác đến Úc đều cần visa du lịch Úc. Một trong những loại visa phổ biến nhất hiện nay là visa 600, cho phép du khách đến Úc đi du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn hoặc tham gia khóa học dưới 3 tháng.

Lưu ý: Visa này không dành cho mục đích kinh doanh và chữa bệnh.

Trong thời gian du lịch nước Úc, bạn phải hoàn toàn tuân thủ các điều kiện của Visa và luật pháp Úc. Nếu vi phạm, bạn không những bị phạt mà còn bị hủy visa ngay lập tức.

kinh nghiệm xin visa du lịch úc 3

Xin Visa du lịch Úc có khó không?

Hàng năm có hàng chục ngàn hồ sơ xin visa đến Úc, tuy Đại sứ quán rất gắt gao trong việc duyệt hồ sơ nhưng nếu bạn chuẩn bị tốt và cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin thì việc xin visa du lịch Úc không phải là quá khó.

Hồ sơ bao gồm:

Mẫu đơn:

• Nếu Du lịch/Thăm thân: Mẫu đơn 1419

• Nếu Công tác ngắn hạn: Mẫu đơn 1415

Giấy tờ về thông tin cá nhân:

• Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm). Ảnh chụp không được quá 6 tháng.

• Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu, CMND, Sổ hộ khẩu.

• Sơ yếu lý lịch (Có xác nhận của Chính quyền địa phương/Cơ quan công tác).

• Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: Giấy xác nhận độc thân, Giấy đăng ký kết hôn, ly hôn,…

Bằng chứng về việc đang đi học hoặc đang đi làm:

• Học sinh/Sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường.

• Nhân viên chức: Chi tiết liên hệ của Cơ quan công tác; chức danh và mức lương hiện tại; Thư cho phép nghỉ phép.

• Chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng Giấy đăng ký doanh nghiệp; thông báo thếu thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó.

Hồ sơ chứng minh tài chính:

• Tài sản: Bản sao công chứng Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu (nhà đất, xe,…); thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hoặc các khoản đầu tư tạo thu nhập khác.

• Khả năng tài chính: Sao kê ngân hàng gần đây; Sao kê thẻ tín dụng (có số dư hiện tại).

• Nếu do cá nhân/tổ chức khác chi trả: Bằng chứng về tình hình tài chính của cá nhân/tố chức; tờ tường trình cá nhân/tổ chức mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi Úc của bạn.

Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi theo cùng:

• Mẫu đơn 1229 và Thư đồng ý (có chữ ký của bố/mẹ hoặc người giám hộ và có xác nhận của Chính quyền địa phương).

• Quyết định của tòa án Úc/Việt Nam cho phép đưa trẻ ra khỏi quốc gia đang sinh sống.

Bổ sung hồ sơ người bảo lãnh cho Visa du lịch Úc có bảo lãnh:       

• Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu Úc.

• Bằng chứng về mối quan hệ thân nhân với người được bảo lãnh.

• Thư mời sang Úc (dưới dạng bản tuyên thuệ trước pháp luật).

• Bản sao công chứng các Giấy chứng minh tài chính: giấy chứng nhận việc làm, giấy thông báo thuế, sao kê ngân hàng.

Lưu ý: Tất cả giấy tờ kể trên đều phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh trừ một số giấy tờ chấp nhận tiếng Việt

kinh nghiệm xin visa du lịch úc 4

Chi phí xin visa du lịch Úc hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí: từ 135 đến 340 AUD / người (khoảng từ 2.138.000 VND đến 5.385.000 VND).

Lưu ý: Bạn phải nộp hồ sơ cho Đại sứ quán ít nhất 4 tuần trước ngày dự định đi, bởi vì thời gian xét duyệt visa có thể kéo dài nhanh nhất là một ngày làm việc, chậm nhất là một tháng.

Khác với các loại visa khác, visa du lịch rất dễ bị đánh rớt và một khi đã bị đánh rớt thì sau này bạn sẽ rất khó xin các loại visa khác. Cho nên việc chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin visa một cách cẩn thận và kỹ càng là cần thiết.

->>>>xem thêm: Hồ sơ làm visa du lịch Úc

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Thời hạn visa: Du khách có thể nhập cảnh nhiều lần vào Úc và ở lại tối đa 3 tháng. Tùy vào từng loại visa sẽ có thời hạn khác nhau kéo dài từ 3, 6 đến tối đa là 12 tháng.

Lưu ý: Bạn buộc phải rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn.

Handetour không chỉ tư vấn cho bạn và gia đình có được visa nhanh chóng mà còn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho bạn mọi kiến thức, kinh nghiệm du lịch Úc, địa danh, danh lam thắng cảnh, khách sạn, quán ăn,... tại Úc.  Hãy gọi ngay Hotline 0982.767.959 để được giải đáp tận tình mọi thắc mắc giúp bạn có 1 lộ trình, kế hoạch chuẩn bị để có một kì du lịch Úc với nhiều trải nghiệm thú vị!

GỌI NGAY:  0982767959 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1803, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04 36416359 - DĐ: 0982767959

Email: quocte@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan: