Thủ tục xin visa du lịch Dubai

Dubai trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới, nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời, khu vui chơi giải trí hiện đại. Singapore, Malaysia, Hong Kong,…là những quốc gia ở khu vực châu Á được miễn visa Dubai. Tuy nhiên, đối với du khách Việt Nam muốn du lịch Dubai cần làm thủ tục xin visa du lịch Dubai.

visa du lịch dubai

Thủ tục xin visa du lịch Dubai

Chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết

Dù bạn tới Dubai với bất kì mục đích gì như: Du lịch, thăm thân, bạn bè, công tác hay lao động…đều cần phải có visa. Thủ tục làm visa du lịch Dubai bao gồm những loại giấy tờ như sau:

Đầu tiên, là đơn xin làm visa đi Dubai theo mẫu của Đại sứ quán Dubai. Các bạn chú ý điền đầy đủ thông tin theo những mục yêu cầu trong đơn, chú ý điền thông tin chính xác.

Hộ chiếu phổ thông bản gốc, lưu ý đối với hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn 4 trang còn trống và liền nhau để dán Visa.

Chuẩn bị ảnh màu 4cm x 6cm (phông nền trắng). Chú ý chọn ảnh chụp trong 6 tháng gần đây, rõ nét và không bị mờ.

Giấy chứng minh công việc bao gồm: Hợp đồng lao động, quyết định cử đi công tác, đơn xin nghỉ phép, giấy đăng kí kinh doanh…

Giấy chứng minh nhân dân: Hộ chiếu, giấy khai sinh, chứng minh thư, sổ hộ khẩu…

Cung cấp lịch trình về thời gian lưu trú ở Dubai: Thời gian lưu trú ở Dubai bắt đầu từ ngày nào tới ngày nào. Địa điểm, hoạt động làm trong từng ngày, đi tham quan ở đâu, ở khách sạn nào…

Vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Emirates đây là yêu cầu bắt buộc, bạn cần xuất vé khi làm visa, lưu ý không chấp nhận booking vé.

Chứng minh tài chính: Bao gồm sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu tương đương 1000 USD hoặc giấy xác nhận/ sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng cho thấy khách có thể tín dụng với hạn mức tương đương.

Để xin visa du lịch Dubai dễ dàng, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) có hai hãng hàng không có đường bay từ Việt Nam hiện nay là Emirates và Etihad. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dhabi. Do đó, nếu như bạn sử dụng vé của 2 hãng hàng không này có thể xin visa Dubai cực đơn giản ngay trên internet. Ngoài ra, các bạn có thể mua gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

Đối với visa du lịch Dubai, các bạn sẽ cần visa du lịch để nhập cảnh vào Dubai với thời gian lưu trú là 30 ngày. Đây là loại visa cho phép nhập cảnh một lần và người xin visa cần được bảo lãnh bởi bạn bè hoặc người thân đang sinh sống ở Dubai.

Các loại visa Dubai

Trên đây là thủ tục chung cần có khi du lịch Dubai, trong trường hợp xin visa thăm thân, visa quá cảnh, visa định cư Dubai hay visa nhiều lần…các bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ cần thiết như:

Đối với visa thăm thân: Các bạn cần có sự bảo lãnh của người thân, loại visa này các bạn có thể sử dụng để đi công tác. Visa Dubai thăm thân có thời hạn không quá 60 ngày, ngoài ra các bạn có thể gia hạn visa lên đến 90 ngày và lưu trú tại Dubai trong thời gian là 2 tháng.

Visa quá cảnh: Trường hợp những hành khách dừng chân tại sân bay Dubai hơn 5 giờ đồng hồ để chuyển tiếp chuyến bay đến một quốc gia khác với thời hạn visa tối đa là 4 ngày. Đối với loại visa quá cảnh Dubai các bạn cần ghé thăm Dubai chỉ trong thời gian ngắn cũng được cấp loại visa này.

Visa định cư Dubai, trường hợp bạn muốn định cư Dubai cần có sự bảo lãnh của người thân là công dân của quốc gia này. Đối với visa định cư Dubai có thời hạn là 3 năm với các thủ tục khám sức khỏe định kì mỗi năm. Ngoài ra, nếu bạn cũng có nhu cầu làm việc cho các công ty tại Dubai cần có thời gian công tác 12 tháng trở lên.

Loại visa nhiều lần: Loại visa này dành cho những người có quan hệ đối tác với các công ty danh tiếng ở Dubai và sử dụng với mục đích công việc. Thời gian lưu trú là 30 ngày với thời hạn 6 tháng.

Một số lưu ý khi làm thủ tục và đi lại ở Dubai

Khi tiến hành làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Dubai, các bạn cần làm thủ tục scan trước khi xuất trình hộ chiếu và visa tại quầy nhập cảnh. Đồng tiền bản địa là Dirhams (AED), 1 USD – 3,66 AED. Chú ý ăn mặc chỉnh tề khi tới khu vực công cộng, trung tâm mua sắm…Không uống rượu bia ở nơi công cộng, chỉ trừ nhà hàng hay quán bar. Không hút thuốc trong nhà hay trung tâm thương mại. Nên tôn trọng người bản địa, đặc biệt là phụ nữ, bạn có thể bị cảnh sát bắt giam nếu như trêu ghẹo phụ nữ ở đây.

Xin visa du lịch Dubai có khó không? Khi bạn chuẩn bị đúng những loại giấy tờ cần thiết về thủ tục xin visa du lịch Dubai như trên và một số lưu ý chắc chắn sẽ xin được visa một cách dễ dàng. Đặt tour du lịch Dubai 6 ngày 5 đêm để được tư vấn chi tiết bạn nhé!

GỌI NGAY:  0982767959 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1803, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04 36416359 - DĐ: 0982767959

Email: quocte@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

 

Chia sẻ:

Bài viết liên quan: