Thưởng thức món ngon Hội An

Dạo một vòng quanh khu Phố cổ Hội An, bên cạnh những nét đẹp cổ kính có từ xa xưa, những chiếc đèn lồng lung linh sắc màu mỗi tối thì ở đây còn có nét ẩm thực của riêng mình với những món ngon Hội An không thể cưỡng lại.

Điểm danh những món ngon ở Hội An

Cơm gà phố Hội

Bạn đang đi tour du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm và được đến Hội AN thì đừng bỏ qua món ăn đặc sản Hội An này nhé, món cơm gà phố Hội được làm từ các nguyên liệu đơn giản nhưng lại kết hợp hài hòa. Được lựa chọn từ loại gạo ngon thượng hạng, lựa chọn kỹ lượng, ướp gia vị rồi đun với nước luộc gà bằng lò củi. Thịt gà phải lựa chọn loại thịt gà ta non tơ thì thịt gà sẽ mềm mà không bị bở như gà tây, chắc thịt nhưng không dai. Sau đó thịt gà được xé nhỏ bóp với hành tây, hành phi, tỏi và muối tiêu. Cuối cùng được trang trí lên đĩa, cho gà đã xé lên cơm, ăn với hành tây, đu đủ chua, rau thơm Trà Quế, nước tương và tương ớt. Còn có thể ăn kèmn súp trộn tim, gan, cật gà. Bằng tất cả sự khéo léo, bàn tay tài năng của người dân Hội An đã tạo nên một món ngon Hội An hoàn mỹ.

món ngon hội an 1

Cao lầu Hội An

Một món ăn nghe tên rất lạ với thực khách nhưng lại là món ăn đã có từ rất lâu đời ở Hội An, theo người dân nơi đây, món Cao lầu có thể xuất hiện từ thế kỷ 17 và cho đến nay đã có những nhà hàng bán Cao lầu hàng trăm năm tuổi. Thoạt đầu nhìn cao lầu có vẻ giống mì nhưng không phải mì. Cao lầu được chế biến rất công phu, bước đầu là ngâm gạo đen vào nước tro, tro củi được lấy ở tận rừng Cù Lao Chàm. Công dụng của việc ngâm là tạo cho sợi mì có độ giòn, dẻo và khô. Tiếp đến được lọc kĩ càng, xay thành bột, tiếp tục dùng vải bòng nhiều lần cho bột dẻo, khô, cán miếng vừa cô, xắt sợi và đem hấp nhiều lần rồi phơi khô. Phải trải qua nhiều lần xử lý như vậy để món Cao Lầu có thể đảm bảo chất lượng.

món ngon hội an 2

Nếu bạn đã có kinh nghiệm du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm thì nên thưởng thức món Cao Lầu cùng với một chút thịt xá xíu, một chút tóp mỡ, vài lát thịt heo chiên giòn cùng với các loại rau sống thơm ngon chấm nước chấm đặc biệt sẽ cho cảm giác sựt sựt của sợi mì, đủ mùi vị chua, cay, đắng, chat, ngọt của rau sống, hương vị của mắm, bột thơm, nước tương… và tóp mỡ tan trong miệng.

Bánh mì Hội An

Một món ăn bình dân của người Việt có thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu, bất cứ ngõ ngách nào cũng thế tìm thấy một chiếc bánh mì. Nhưng vì sao Bánh mì Hội An lại có thể nổi tiếng và thu hút khách du lịch đến vậy, đến cả những du khách nước ngoài cũng phải khen không hết lời những chiếc bánh mì ở Hội An.

món ngon hội an 3

 

Vỏ bánh mỳ giòn rụm, bên trong là sự kết hợp hài hòa của các loại thịt và hương vị, một chút pate thơm lừng, một chút thịt xá xíu, vài lát jambon, thịt nướng, chả lụa và đặc biệt là tuyệt chiêu nước sốt bí ẩn sẽ làm đánh thức tất cả các giác quan của bạn. Cắn một miếng bánh mì Hội An sẽ cho bạn cảm giác như đang có một bản giao hưởng âm nhạc trong miệng của mình, và bạn sẽ không thể nào quên được mùi vị tuyệt vời này. Nếu bạn đang chuẩn bị tự thưởng cho mình một chuyến du lịch Đà Nẵng thì đừng quên thưởng thức món bánh mì ngon nhất Việt Nam này nhé.

Hoành thánh

Hoành thánh là một món ăn của người Trung Quốc nhưng được du nhập vào Hội An từ rất lâu rồi nên có thể coi là một món ăn truyền thống ở nơi đây. Đối với những thực khách du lịch Đà Nẵng lần đầu đến Hội An thì món ăn này cũng có thể dễ dàng làm vừa lòng vì hương vị cũng như giá thành bình dân của món ăn này.

món ngon hội an 4

Hiểu đơn giản thì hoành thánh được làm từ bột mì có trứng gà, bột được nhồi kĩ để có độ dai xong tiếp tục cán mỏng và cắt miếng vuông, hình thành những lá hoành thánh mỏng mịn vàng ươm. Nhân bánh hoành thánh có rất nhiều loại đa dạng, từ nhân chay, nhân thịt trộn với các loại rau, củ như cà rốt, củ cải thái sợi nhỏ mỏng, thêm gia vị và hành lá. Chỉ có một nguyên liệu bắt buộc phải có là củ sắn thái sợi mỏng vắt ráo nước. Bỏ nhân vào lá hoành thánh rồi gọi theo hình dạng tùy ý tùy theo ý muốn của người đầu bếp sao cho đẹp mà tươm tất. Nguyên liệu đã rất đa dạng nhưng cách làm hoành thánh thì cũng đa dạng không kém, từ chiên đến hấp, nấu canh, nấu với mì… Nhưng có vẻ hai loại hoành thánh được thực khách cũng như người dân ưa chuộng nhất là hoành thánh chiên và hoành thánh nấu với mì. Và nếu bạn có dịp đi Đà Nẵng thưởng thức những món ngon ở Hội An thì đừng bỏ lỡ việc thưởng thức món hoành thánh này nhé !

Xem thêm: Các địa điểm du lịch Hội An - Đà Nẵng để tìm hiểu thêm về các địa điểm du lịch ở Hội An!!

HOTLINE: 0977.533.705

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

Nguyễn Hải Yến

Trưởng Phòng Nội Địa

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1803, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04 36416359 - DĐ: 0977533705

Skype/Yahoo ID: haiyenhandetour

Email: noidia@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan: