Những món ăn ngon phải thử khi đi du lịch Cát Bà

Đến với khu du lịch đảo Cát Bà (Hải Phòng), ngoài việc tắm biển, thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên, hít thở không khí trong lành thì việc thưởng thức đặc sản là thú vui không thể bỏ lỡ. Sau đây Handetour xin giới thiệu danh sách những món ăn nổi tiếng nhất ở đảo Cát Bà.

>>> Tour du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêm

Những món ăn ngon phải thử khi đi du lịch Cát Bà

Bún tôm Cát Bà

bún tôm cát bà

Bún tôm ở Cát Bà lưu luyến du khách ở vị ngậy của nước dùng, vị thơm của tôm biển tươi, của chả cá, mùi hăng hăng không thể thiếu của vài miếng chả lá lốt. Nhưng đặc biệt hơn cả là hương vị của nước me chua thay thế hoàn toàn cho dấm và chanh. Món bún ăn kèm với một ít rau sống và thêm vào vài miếng ớt khi ăn.

Sam biển

sam biển nướng

Sam biển còn có tên gọi là cua móng ngựa, dù trông chúng không có hình dạng giống loài cua chút nào. Do không thể nuôi mà phải bắt trong tự nhiên, đây là món ăn đảm bảo nguồn gốc, lại luôn tươi sống. Thịt sam là món ăn vừa lạ miệng, vừa giàu dinh dưỡng. Sam ở Cát Bà thường được chế biến thành nhiều món như tiết canh, súp, gỏi, xào, bao bột rán, nướng… ăn kèm với các gia vị nóng như riềng, sả, ớt. Trong số các món chế biến từ sam, hấp dẫn nhất là món sam nướng, sam xào chua ngọt.

Tu hài

tu hài nướng mỡ hành

Tu hài hay gọi là ốc vòi voi, con thập thò, vốn nổi danh là một trong những hải sản quý hiếm, dinh dưỡng cao và hương vị đặc biệt. Hiện tu hài có thể xuất hiện ở nhiều vùng, miền của địa phương nhưng nơi tốt nhất để thưởng thức tu hài là đảo Cát Bà, nơi có vùng biển thích hợp với sự sinh trưởng và phát triển của loài nhuyễn thể này.

Tu hài có thể chế biến thành nhiều món ăn nướng, gỏi, nấu cháo… song ngon nhất vẫn là những con tu hài hấp giòn quyện với gia vị thơm nức.

Cá song

cá song nướng

Cá song ở Cát Bà được đánh bắt tự nhiên. Với thịt trắng, vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao, loại cá này được coi là một trong những món đặc sản trên vùng đảo. Cá song được các nhà hàng ở đây nấu thành cháo, lẩu, hấp, làm gỏi, nướng hay hấp xì dầu. Món nào cũng ngon và có vị đậm đà đặc trưng, không lẫn với bất kỳ loại cá nào khác.

Bề bề rang muối

bề bề rang muối

Bề Bề là món hải sản khá đặc trưng tại Cát Bà. Bề bề tại Cát Bà có khá nhiều, đặc trưng của những con bề bề ở đây là to, mẩy và bóng, do đó món ăn từ bề bề bao giờ cũng hấp dẫn. Để có được món ăn độc đáo này, người chế biến phải chọn lựa bề bề cẩn thận và đặc biệt, phải còn sống, để khi chế biến xong, thịt còn nguyên, không dập, vỡ và tạo nên hương thơm đặc trưng. Là món rang muối nhưng chao dầu (hoặc mỡ) để tạo vị ngậy cho món ăn. Bề bề rang muối được chế biến khá cầu kỳ bao gồm các loại gia vị như: sả, dầu, muối, tiêu… song để cho món ăn này đạt đến độ thơm ngon thì phải có nghệ thuật dùng lửa nên không phải bếp nào cũng có thể rang được bề bề. Khi rang chín, bề bề phải đạt độ thơm, dai và ngậy.

Bạn đang có kế hoạch du lịch Cát Bà hãy nhớ thưởng thức những món hải sản thơm ngon, độc đáo này của đảo Cát Bà nhé. Và cũng sẽ nhớ mãi hương vị đậm đà khó quên của biển Cát Bà cùng tấm thịnh tình của người dân nơi đây.

HOTLINE: 0977 533 705 

(click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

Nguyễn Hải Yến

Trưởng Phòng Nội Địa

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1803, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04 36416359 - DĐ: 0977533705

Skype/Yahoo ID: haiyenhandetour

Email: noidia@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan: