Những món ăn quyến rũ làm nên văn hóa độc đáo của ẩm thực du lịch Thụy Sĩ

Sở hữu nhiều phong cảnh tự nhiên đẹp như một bức tranh vừa có núi đồi vừa có thảo nguyên cùng với khí hậu ôn hòa, Thụy Sĩ là một điểm đến hấp dẫn. Văn hóa ẩm thực Thụy Sĩ hầu hết bị ảnh hưởng bởi ẩm thực Pháp, Đức và Italy. Nhưng tùy vào mỗi vùng và khu vực mà chúng có những nét riêng. Khám phá những món ăn quyến rũ làm nên văn hóa độc đáo của ẩm thực du lịch Thụy Sĩ  để hiểu hơn về đất nước xinh đẹp này nhé.

lẩu chocolate thụy sĩ

Những món ăn quyến rũ làm nên văn hóa độc đáo của ẩm thực du lịch Thụy Sĩ

Những viên kẹo chocolate ngọt ngào

Từ lâu chocolate đã là một trong những món ngọt được yêu thích nhất trên thế giới. Với những tín đồ của loại kẹo này, Thụy Sĩ là vùng đất thần tiên với hàng trăm loại chocolate hảo hạng khác nhau. Với lợi thế đó, những đầu bếp Thụy Sĩ đã khéo léo chế biến chocolate thành rất nhiều món tráng miệng ngọt ngào, độc đáo, mang đậm dấu ấn riêng của nền ẩm thực đất nước này.

chocolate

Cùng với đồng hồ, chocolate là một trong những yếu tố đầu tiên hiện lên khi nhắc đến ẩm thực du lịch Thụy Sĩ. Từ chocolate thuần túy đến những món tráng miệng ngọt ngào đều là những món độc đáo được xem là “quốc hồn, quốc túy” của Thụy Sĩ. Nếu bạn đi du lịch Thụy Sĩ, đừng quên mua chocolate làm quà nhé!

Älplermagronen - Mì ống nấu phô mai

Khi nhắc đến Thuỵ Sĩ, ta thường nghĩ ngay đến những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và dãy núi Alps hùng vĩ, hơn thế nữa là những tín đồ ẩm thực không thể nào bỏ qua những loại phô mai lừng danh. Món mì ống nấu phô mai là một trong 5 món ăn phổ biến nhất được chế biến từ phô mai. Món ăn này thường được gọi với cái tên Älplermagronen. Đúng như tên gọi, với sự kết hợp hoàn hảo của mì ống với phô mai đã tạo nên một món ăn mà bất kì khách du lịch Thụy Sĩ nào cũng khó lòng mà bỏ qua được.

mì ống nấu phô mai

Thưởng thức món mì ống nấu phô mai sẽ khiến bạn bị cuốn hút và không thể nào quên được hương vị thơm ngon béo ngậy đặc trưng của phô mai, vị ngọt nhẹ của táo, của hành tây cùng với giòn ngon của khoai tây chiên. Du lịch Thụy Sĩ mà không thưởng thức món ăn tuyệt vời thì quả là một điều thiếu sót cho du khách.

Bircherműesli – Ngũ cốc trộn hoa quả

ngũ cốc hoa quả

Người Thụy Sĩ luôn tin rằng chế độ ăn uống với các loại ngũ cốc, trái cây và rau quả là tốt cho con người. Chính vì vậy, Bircherműesli  – một sự kết hợp tuyệt vời của yến mạch cán, trái cây, các loại hạt, nước cốt chanh và sữa đặc (hoặc sữa chua) mang lại hương vị tuyệt vời khiến bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Thụy Sĩ.

Cheese Fondue - lẩu phô mai

lẩu phô mai

Lẩu phô mai là một món ăn lý tưởng để chia sẻ cùng bạn bè. Được làm từ pho mát đun chảy với tỏi, rượu vang trắng, một chút bột bắp hoặc tinh bột ngô cùng Kirsch. Sau đó, món ăn được phục vụ tại bàn trong một nồi gốm đặc biệt gọi là caquelon, và luôn luôn đun trên một chiếc bếp nhỏ để giữ không cho phô mai bị vón cục. Cách ăn cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một chiếc dĩa dài để xiên vào khối bánh mì nhỏ đã được cắt sẵn; sau đó nhúng chúng vào nồi phô mai trên bếp và thưởng thức.

Rosti - Bánh khoai tây bào chiên

bánh khoai tây chiên

Rösti, món khoai tây bắt nguồn từ vùng Bern, là bữa sáng nổi tiếng khắp Thụy Sĩ. Món ăn quốc gia này được chế biến bằng cách nướng hoặc chiên. Những miếng khoai có nhiều hình dáng mang đến hương vị béo thơm tan chảy ngay khi cho vào miệng. Một phần Rösti hoàn chỉnh ngoài khoai tây còn có phô mai, trứng, xúc xích và rau bina. Sự kết hợp giữa cái giòn tan bên ngoài vỏ cùng với độ mềm mại lớp trong tạo nên một món ăn vô cùng quyến rũ vị giác thực khách. Nếu có dịp đi du lịch Châu Âu ghé thăm Thụy Sĩ hãy thưởng thức món bánh quốc gia này nhé.

Bűndnernusstorte - Bánh truyền thống

bánh truyền thống

Bűndnernusstorte, đôi khi được gọi với cái tên engadinernusstorte, là một món bánh ngọt truyền thống và phổ biến nhất ở Thụy Sĩ. Chúng có nguồn gốc từ bang Graubünden và có nhiều công thức thay đổi khác nhau tùy khẩu vị. Tuy nhiên thành phần cơ bản vẫn phải bao gồm bột mì, đường, trứng, hạt khô, kem... Bên ngoài bánh là lớp bột nướng giòn thơm còn bên trong nhân mang đến vị ngọt, bùi béo. Tất cả hòa quyện một cách ăn ý tạo nên một món tráng miệng tinh tế và hấp dẫn.

Saffron Risotto – Cơm hoa nghệ tây

cơm nghệ tây

Saffron risotto là một món cơm đặc biệt được làm từ một loại gạo đặc trưng tại Thụy Sĩ và được trồng tại nơi đây. Gạo được nấu chín một cách từ từ sau đó trộn cùng với hành tây, nghệ tây được trồng ở Valais, một chút rượu vang cho đến khi đạt được độ sánh và mềm nhừ hẳn. Món ăn mang gam màu vàng bắt mắt cùng với mùi thơm dịu hấp dẫn, hài hòa mọi cung bậc hương vị sẽ khiến bạn ngất ngây.

Zopf – bánh mì tết

bánh mỳ tết

Thụy Sĩ có rất nhiều món bánh hấp dẫn nhưng Zofp là cái tên hấp dẫn và được ưa chuộng nhất. Zopf có nghĩa là "bện", bởi vì bề ngoài chúng như một bím tóc, có màu vàng óng ánh vô cùng kích thích. Bánh mì tết được làm từ bột mì trắng, sữa, trứng, bơ và men nở. Sau khi nhào bột thì người ta sẽ tết thành một bím tóc và phủ lên lớp lòng đỏ để tạo màu, tăng thêm mùi thơm. Bánh nướng nóng hổi có màu vàng óng ánh vô cùng kích thích, vừa giòn vừa xốp tan chảy khi ăn tạo nên một món ăn sáng quen thuộc tại đất nước này.

GỌI NGAY: 024 36416359 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 024 36416359 - DĐ: 0982767959/0977533705

Email: quocte@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705