Những thú vị nơi Suối cá thần Thanh Hóa

Khi đến du lịch Thanh Hóa người ta không khỏi ngỡ ngàng bởi bao điều thú vị về thiên nhiên nơi đây, Thanh Hóa có đường bờ biển hấp dẫn, có núi, có sông...và đặc biệt khi đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng về một con suối đầy cá, người ta vẫn thường gọi là suối cá thần với bao điều thú vị mà du khách đã đến đây để khám phá, ngắm dòng suối dày đặc cá đẹp như trong tranh nơi mảnh đất Thanh hóa này. 

>>>  Những bãi biển đẹp và hoang sơ ở Thanh Hóa bạn phải check - in hè này

>>>  Tour Du Lịch Thanh Hóa 1 Ngày

Du khách cho cá ăn những viên lạc

Những thú vị nơi Suối cá thần Thanh Hóa 

Suối cá thần là địa chỉ cho một chuyến đi "đổi gió" vào cuối tuần. Xuất phát từ Hà Nội, bạn có thể chạy xe thẳng đường Hồ Chí Minh đến thị trấn Cẩm Thủy, rồi theo tỉnh lộ 217 khoảng 11 km, gần hết địa phận huyện Cẩm Thủy thì rẽ phải, qua cầu treo Cẩm Lương khoảng 4km là đến suối cá thần.

Du khách chụp ảnh lưu niệm trên cầu Cẩm Lương
 

Giữa bốn bề núi đá vôi dựng đứng, dòng suối Ngọc dài chỉ hơn trăm mét, rộng 3-4 m. Nơi đây có hàng chục nghìn con cá (nặng từ 2 đến 8 kg, cá chúa nặng tới 30 kg) hình thù rất lạ, màu sắc thì vô cũng đặc biệt không giống các loài cá thông thường khác . 

toàn cảnh suối cá thần
 

Suối cá thần này có một điều cũng vô cùng thú vị và khác biệt, đó là cá ở đây rất nhiều, chen chúc nhau bơi nhưng lại không hề bị hôi tanh, dòng nước trong suốt, nó không hề bị vẩn đục. Và có thể dùng tay sờ, vuốt ve loài cá ở đây. Cá cũng có hình dáng khác lạ, mình giống cá trắm, vẩy như cá chép, vây và đuôi màu đỏ bóng, môi màu phớt hồng và khi bơi lội, cảm giác như chúng đang phát ra thứ ánh sáng lấp lánh trông rất đẹp mắt. Những con cá hiền lành, bơi chậm dưới dòng nước.Đàn cá cả nghìn con dưới suối và bơi tập chung chủ yếu quanh quẩn gần một cửa hang nhỏ bán kính khoảng 1m. Mực nước ở dòng suối này cũng khá nông chỉ khoảng 30cm đến 40cm, vậy ta có thể nhìn thấu suốt những chú cá thần này.

cá thần có màu sắc khác biệt với cá thường
 

Trong quần thể suối cá còn có đền Ngọc thờ tứ phủ Long Vương, phía trên suối cá có động Cây Đăng với cảnh sắc lung linh huyền bí, nhiều nhũ đá hình thù kỳ vĩ, lấp lánh như kim cương… Một điều thú vị là du khách bước vào cửa hang một đường, sau khi khám phá hết sẽ ra ngoài bằng đường khác tạo thành một vòng tròn khép kín. 

Suối cá thần Cẩm Lương là sản phẩm độc đáo của thiên nhiên, với cảnh quan tuyệt đẹp, có rừng, có sông suối, bản làng và những người dân hiền lành, bình dị tạo nên một bức tranh làng quê sơn thuỷ hữu tình. Hãy một lần đến nơi đây để say ngắm thỏa thuê cảnh sắc, trút bỏ bao phiền muộn ưu tư…  

GỌI NGAY:  0977 533 705 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

Nguyễn Hải Yến

Trưởng Phòng Nội Địa

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1803, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04 36416359 - DĐ: 0977533705

Skype: haiyenhandetour

Email: noidia@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan: