Lên Tây Bắc 2/9 check - in mùa vàng

Mùa thu là thời gian đẹp nhất để du lịch, khám phá vẻ đẹp Tây Bắc. Nói về Tây Bắc, là nói đến khung cảnh núi đồi hùng vĩ, thơ mộng, đa dạng sắc màu. Một trong những vẻ đẹp quyến rũ của Tây Bắc là mùa lúa chín, màu lúa vàng như những lượn sóng trên ruộng bậc thang. Cùng Handetour lên Tây Bắc dịp 2-9 để check – in mùa vàng tuyệt đẹp này nhé.

Khám phá mùa vàng ở vùng cao Tây Bắc

Lao Chải, Tả Van, Tả Phìn, Y Tý (Lào Cai)

Từ Sapa, men theo con dốc Mường Hoa, chúng tôi đi trên con đường quanh co của đồi núi song song với dãy Hoàng Liên, qua bản Tả Văn là đến Lao Chải. Đó là một bản làng khá đông đúc nằm cách đường lớn một con suối. Từ trên cao, du khách có thể quan sát toàn bộ cảnh sắc bản làng cũng như cuộc sống đời thường của người dân nơi đây.

mùa thu ở Lào Cai

Lao Chải nằm sâu dưới thung lũng. Bao quanh là núi và những thửa ruộng bậc thang. Ruộng ở đây được xếp hạng đẹp nhất Lào Cai và là một trong những danh thắng quốc gia. Lao Chải nằm lọt thỏm giữa một bên là dãy Hoàng Liên, bên còn lại là dãy Hàm Rồng quanh năm hoa nở. Xen kẽ là những con suối mùa cạn nhìn từ trên cao như dải lụa vắt ngang lưng trời.

Mù Cang Chải (Yên Bái) mùa lúa chín

Trên các cung đường đèo dốc, du khách sẽ được đắm mình trong mùa vàng tháng 9 Mù Cang Chải, Yên Bái và trải nghiệm đời sống của người Mông, Thái. Những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải được ca ngợi là “đỉnh cao của vẻ đẹp kết tinh từ văn hóa và lao động của người Việt Nam”. Khoảng thời gian nơi đây phơi trọn hết vẻ đẹp là vào giữa tháng 9 đến tháng 10. Đây cũng là mùa lúa chín, mùa của màu vàng rực trải khắp mọi nơi. Mù Cang Chải là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, nằm dưới chân dãy núi Hoàng Liên Sơn. Từ Hà Nội lên Mù Cang Chải phải đi khoảng 280km và đi qua đèo Khau Phạ- một trong những con đèo hiểm trở và đẹp nhất Tây Bắc.

Mùa cang chải mùa lúa chín

Mù Cang Chải nổi tiếng nhờ những thửa ruộng bậc thang trải khắp các sườn núi đẹp rực rỡ đến nỗi đã được xếp hạng là danh thắng quốc, cùng với Hoàng Su Phì và Sa Pa.

Lịch sử hình thành ruộng bậc thang gắn liền với lịch sử và văn hóa cư trú của các tộc người. Các tộc người nơi đây quan niệm vạn vật hữu linh nên những thửa ruộng bậc thang, công cụ lao động, và thóc lúa đều được phong thần như: thần ruộng, thần lúa, thần sấm, thần mó nước...

Lãng mạn mùa thu Hà Giang

Mùa thu luôn là thởi điểm đẹp nhất cho những chuyến du lịch khám phá. Đó là những ngày thời tiết êm dịu, không quá nắng như ngày hạ hay quá lạnh như ngày đông. Những ngày mùa thu cảnh sắc ở Hà Giang cũng dần thay đổi, biến hóa thành nhiều sắc màu bắt mắt, từ những cung đường quanh co cho đến những mùa hoa, mùa lúa chín. Mùa thu cũng là mùa mà những thửa ruộng ở Hà Giang vào kì chín rộ.

Mùa thu Hà Giang

Hãy thử tưởng tượng, bạn đang đứng trên ngọn đèo cao, phóng tầm mắt ra xa, phía dưới là những dãy ruộng bậc thang vàng một màu lúa chín. Cảnh đẹp của những ruộng bậc thang bất tận này đã được công dận di tích quốc gia, mà nổi bật là huyện Hoàng Su Phì.a mà những thửa ruộng ở Hà Giang vào kì chín rộ. Hãy thử tưởng tượng, bạn đang đứng trên ngọn đèo cao, phóng tầm mắt ra xa, phía dưới là những dãy ruộng bậc thang vàng một màu lúa chín. Cảnh đẹp của những ruộng bậc thang bất tận này đã được công dận di tích quốc gia, mà nổi bật là huyện Hoàng Su Phì. Đã từ lâu, những thửa ruộng bậc thang ở xã Bản Phùng, xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, xã Hồ Thầu, xã Nậm Ty, Thông Nguyên… đã không chỉ là nét văn hóa, còn là nét đẹp, là niềm tự hào của Hoàng Su Phì. Hà Giang mùa thu đồi núi cũng đổi thay màu, con người cũng hân hoan dễ mến. Con đường mùa thu lên Hà Giang uốn lượn giữa bao đồi núi, len qua những sườn đồi cây xanh đến mùa thay lá, sắc hồng đỏ tím như thực như mơ. Tiếp đó là hàng nghìn thửa ruộng bậc thang trải dài tít tắp, vàng rực in dưới nên trời xanh biêng biếc.

GỌI NGAY:  0977 533 705 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

Nguyễn Hải Yến

Trưởng Phòng Nội Địa

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04 36416359 - DĐ: 0977533705

Skype/Yahoo ID: haiyenhandetour

Email: dulichhandetour@gmail.comnoidia@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Viết Bình luận

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705