Nét đẹp văn hóa ẩm thực Đà Nẵng

Không chỉ đặc biệt bởi con người thân thiện ở dải đất miền Trung đầy nắng gió, những bải biển cát trắng xanh ngút ngàn, những cây cầu rồng bắc trên sông Hàn, hàng ngàn du khách còn bị hấp dẫn bởi nét đẹp văn hóa ẩm thực Đà Nẵng.

Đà Nẵng là  tâm điểm của ba di sản thế giới: thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế và phố cổ hội an, thành phố của những cây cầu trở thành nơi du lịch lí tưởng. Dạo quanh một vòng thành phố, tận hưởng không khí của mảnh đất miền Trung sẽ thấy sự khác biệt của một thành phố du lịch thân thiện với môi trường. Đặc biệt tại thành phố xanh với không khí trong lành, bạn có thể ngửi được mùi thơm nức mũi của những món ăn đặc sản nơi đây mà không du khách nào có thể cưỡng lại. Tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm tại Handetour có thể đưa bạn đến các địa danh nổi tiếng cũng như thưởng thức văn hóa ẩm thực Đà Nẵng:

Hãy cùng điểm qua các món ăn được coi là nét đẹp văn hóa ẩm thực Đà Nẵng:

Đầu tiên nói về ẩm thực đà nẵng có thể kể đến món Mì Quảng

Vị ngọt của nước xương, những cọng mì to thô, cứng và dày là linh hồn tạo nên 1 tô mì tròn vị. Vì không có công thức “cho tất cả các tô mì” nên người đầu bếp có thể sáng tạo các tô mì rất đa dạng: các hương vị truyền thống như mì Quảng gà, mì Quảng thịt, mì Quảng đặc biệt... hay đến các loại mì Quảng độc đáo hơn như mì Quảng sườn, mì Quảng cá chuối, mì Quảng lươn. Đặc biệt, thành phần không thể thiếu của mì Quảng là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Mì Quảng ăn khô.

Tất cả các nguyên liệu trong tô được trộn đều, thêm một chút gia vị cay như hạt tiêu cùng 1 chút vị chua của lát chanh, ăn kèm với các loại rau sống và 1 tô nước lèo được ninh từ xương heo cùng phần tôm giã lấy nước. Tất cả hòa trộn tạo nên một hương vị của một ẩm thực Đà Nẵng, đậm đà và quyến luyến trong lòng các thực khách.

Mỳ Quảng - Ẩm thực Đà Nẵng

Bạn có thể thưởng thức mì Quảng vào tầm sáng trên các đường Hoàng Diệu, Phan Thanh, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Công Trứ.. với giá bán giao động từ 15.000 – 30.000 đồng/tô.

Ẩm thực Đà Nẵng không thể không kể đến Bánh tráng cuốn thịt heo

Cũng tựa như cách ăn gỏi ở miền Nam hay cách cuốn nem ở miền Bắc, nhưng món ăn bình dân Bánh tráng cuốn thịt heo này lại mang đậm một nét đặc trưng của miền Trung từ những nguyên liệu dân dã. Các nguyên liệu làm bánh tráng được lựa chọn kĩ lưỡng, phần thịt thì chỉ chọn phần mông hoặc vai, thịt được cắt không quá dày cũng không quá mỏng, miếng da giữ ở 2 đầu sau đó được hấp hơi để giữ vị ngọt. Phải kể đến nhiều nhất trong bánh tráng đó là rau sống, những loại rau rất quen thuộc nhưng rau phải đảm bảo tươi ngon, không được héo úa như xà lách, hung quế, búp chuối… Tất cả mọi thứ hòa quyện tạo nên một món ẩm thực Đà Nẵng có một không hai. 

Bánh tráng cuốn thịt heo - Ẩm thực Đà Nẵng

Độc chiêu của món này phải kể đến nước mắm nêm, loại nước chấm không thể thay thế. Đây là điều khiến nhà nhà người người đều không thể quên được hương vị của món ăn. Đúng thật vậy, khó thể nào từ chối cái dai dai của bánh tráng kết hợp với vị mềm mại của mì ướt, thêm chút ngọt sắc của thịt, vị tươi mát của rau và cay nồng nàn của mắm nêm. Và nếu bạn có dịp đi du lịch Đà Nẵng thì đừng quên thưởng thức món ăn này nhé.

Bánh xèo Đà Nẵng – nét đẹp ẩm thực Đà Nẵng

Không to như chiếc bánh xèo ở Sài Gòn, cũng không nhỏ qá như chiếc bánh khoái ở Huế, bánh xèo Đà Nẵng mang một hình dáng đặc trưng vừa phải, hình dáng của một “Đặc sản Đà Nẵng”. Được làm từ bột gạo xay có thêm lòng đỏ trứng và bột nghệ, chiên trên chảo nóng. Sử dụng hải sản tươi sống là tôm đồng, ăn kèm với các loại rau sống tươi xanh như hung quế, xà lách… Và đặc biệt là tương được pha chế đặc biệt từ đậu phụng xay và gan heo, hương vị bùi bùi ngậy ngậy đặc trưng, và ngoài ra cũng còn có nước chấm mắm ớt pha tỏi truyền thồng với hương vị cay nồng có thể khiến mọi thực khách xuýt xoa. Đó chính là hương vị, là nét đẹp của ẩm thực Đà Nẵng. Nếu bạn đã có kinh nghiệm đi du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm thì thưởng thức bánh xèo nước trong những ngày mưa giầm gió rét thì quả thật là một cảm giác tuyệt vời, mùi hương bánh xèo thơm lừng cùng nước chấm có thể phải đánh thức tất cả các giác quan mới có thể cảm nhận hết được. 

Bánh xèo - Ẩm thực Đà Nẵng

Và bạn còn chần chừ gì nữa mà không “ xách ba lô lên và đi” tới ngay thành phố Đà Nẵng xinh đẹp này! Hãy chuẩn bị hành trang cho mình thật kỹ để có một chuyến du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm thật thú vị nhé !

HOTLINE: 0977.533.705

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

Nguyễn Hải Yến

Trưởng Phòng Nội Địa

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04 36416359 - DĐ: 0977533705

Skype/Yahoo ID: haiyenhandetour

Email: noidia@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

 

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Viết Bình luận

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705