Ba ngôi chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng - Du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm

Chùa thiêng Linh Ứng

Thành phố Đà Nẵng nổi tiếng với ba ngôi chùa có cùng tên, được tọa lạc trên những vị thế đắc địa của thành phố Đà Nẵng, tạo thành một tam giác linh thiêng trong lòng thành phố, hấp dẫn khách du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêmĐó là chùa Linh Ứng Non Nước, nằm trên đỉnh của hòn Thủy Sơn, một trong 5 ngọn núi trong cụm Ngũ Hành Sơn; Chùa Linh Ứng Bà Nà, an tọa chót vót trên núi cao của nơi được mệnh danh là " SaPa của miền Trung”, và chùa Linh ứng Bãi Bụt  nằm trên lưng chừng núi – bán đảo Sơn Trà.

1. Chùa thiêng Linh Ứng - Bãi Bụt:

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là ngôi chùa có qui mô lớn nhất ở Đà Nẵng, tọa lạc trên một ngọn đồi mang hình con rùa hướng ra biển cả, lưng tựa vào cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với hệ động thực vật phong phú. Khách đi du lịch Đà Nẵng sẽ ngỡ ngàng trước một trong những điểm nhấn tại chùa là tượng phật bà Quan Âm cao nhất Việt Nam (67 m) với 17 tầng tháp. Với thế tựa mình vào núi, tượng Phật bà hướng mắt ra biển Đông để cầu cho sóng yên biển lặng, phù hộ những người dân làng chài dưới chân núi cơm no áo ấm, ra khơi bình an, mùa màng bội thu. Đây cũng là một trong những địa điểm bạn phải đến khi du lịch Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt - Du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm

Điểm đặc biệt của bức tượng này không chỉ to lớn, mà ở phía trong lòng tượng còn có 17 tầng, mỗi taagn có tổng cộng là 21 bức tượng Phật với các hình dáng, vẻ mặt và tư thế khác nhau, được gọi là " Phật trung hữu Phật". Khách du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm  có thể vào phía trong tham quan và đi bộ lên từng tầng để ngắm nhìn cảnh đẹp từ những tầng cao của bức tượng. 

2.  Chùa Linh Ứng - Bà Nà

Bên cạnh những khu vui chơi giải trí sang trọng tại Bà Nà Hills, khách du lịch Đà Nẵng tới nơi đây thường không thể không ghé qua Linh Ứng Tự trên núi Bà Nà để thắp hương cầu hạnh phúc, bình an. Chùa Linh Ứng với bức tượng Đức Vũ Sư uy nghi cao 27m,đúc bằng xi măng, ruột đúc bằng đá xanh, bên ngoài là lớp áo trắng muốt, tọa trên đài sen cao 6m, là một trong những pho tượng Phật lớn nhất nước ta hiện nay. 

Tượng Đức Vũ Sư - Du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm

3. Chùa Linh Ứng Non Nước

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về phía Đông Nam, chùa Linh Ứng Non Nước – Ngũ Hành Sơn được xem là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của miền Trung và là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng. Chùa Linh Ứng Non Nước còn có tên gọi khác là chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn hay chùa Ngoài.

Cũng như hai ngôi chùa trên, trong khuôn viên chùa Linh Ứng cũng đặt một bức tượng Phật trắng muốt, lưng tựa núi, hướng mặt về phía chùa, tạo nên một không gian thanh tịnh. Đặc biệt, tại đây còn có một tháp Xá lợi đặt thờ hàng trăm tượng Phật, Bồ Tát, La Hán.... Trong đó, tầng 7 thờ Xá lợi Phật và 7 vị Phật truyền đăng.

Chùa Linh Ứng Non Nước trải qua một chặng đường khá dài với nhiều lần đổi tên và trùng tu. Tuy thế, chùa luôn tồn tại trong lòng du khách du lịch Đà Nẵng đến cầu an vãn cảnh một tâm tình rất đặc biệt. Đứng trước tượng Đức Phật Thích Ca cao hơn 10 m, đài Quan Âm hoặc dạo quanh vườn cảnh, du khách như chìm đắm ở cõi bồng lai với thiên nhiên hữu tình huyền ảo, cảnh quan bình lặng và thanh tịnh.

Chùa Linh Ứng Non Nước                                                                                                                                            

>>> Xem thêm: Chinh phục đèo Hải Vân - Thiên hạ đệ nhất hùng quan

Thành phố du lịch Đà Nẵng đang chờ đón du khách, hãy lên kế hoạch ngay từ hôm nay để có một chuyến đi du lịch Đà Nẵng tuyệt vời nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết nhất, săn vé máy bay giá rẻ đến Đà Nẵng, đặt phòng khách sạn sớm và nhận được những ưu đãi đặc biệt, mời quý khách liên hệ:

HOTLINE: 0977 533 705
(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)
Nguyễn Hải Yến
Trưởng Phòng Nội Địa
CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR
ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04 36416359 - DĐ: 0977533705
Skype/Yahoo ID: haiyenhandetour
Email: noidia@handetour.com
Website: http://www.handetour.vn/
FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn
Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Viết Bình luận

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705