Khám phá ẩm thực du lịch Đà Lạt mùa thu

Nếu đã lỡ yêu thành phố mờ sương xinh đẹp bạn sẽ chẳng thể kiềm lòng mà yêu thêm cả ẩm thực Đà Lạt mùa thu với những món ăn vô cùng hấp dẫn. Hồng giòn vàng óng, lẩu gà lá é ngon ngọt, bánh căn thơm nức… là những món ăn đặc trưng “báo hiệu” mùa thu Đà Lạt đã về. Cùng Handetour khám phá ẩm thực du lịch Đà Lạt mùa thu – nét quyến rũ du khách đến với thành phố mộng mơ.

Khám phá ẩm thực du lịch Đà Lạt mùa thu

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Được ví như “pizza của Việt Nam”, đến với thành phố ngàn hoa mà chưa thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt thì chuyến đi của bạn dường như chưa trọn vẹn. Một chiếc bánh tráng nướng đúng điệu Đà Lạt thì phần đế bánh cực mỏng - bánh tráng dùng để gói nem, hình tròn loại bản to.

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Nguyên liệu gồm mỡ hành đã phi thơm, sau đó là thịt, bò kho, xúc xích, chà bông rồi đến lớp trứng vàng ươm cuối cùng là hành lá xanh rồi bắt đầu tán đều khắp trên mặt bánh tráng. Khi bếp than hồng lên thì người bán một tay nhanh như cắt thêm các nguyên liệu lên mặt bánh tráng đặt trên bếp than hoa, rồi lại nhanh tay xoay tròn bánh trên vỉ nướng cho chín đều.

Hồng giòn – nét đặc trưng của ẩm thực Đà Lạt mùa thu

Đà Lạt vào tháng 9, tháng 10 không chỉ có hoa dã quỳ nở rực rỡ, mà còn khiến du khách thương nhớ bởi mùa hồng chín. Mùa thu du lịch Đà Lạt đến những vườn hồng đẹp nhất không chỉ để thăm ngắm, chụp ảnh mà còn là dịp thưởng thức những trái hồng chín mọng chỉ mùa thu mới có.

Hồng giòn

Hồng giòn là thức quà được ưa chuộng nhất, có vị ngon ngọt, giòn rồm rộp nếu đã thử thì sẽ vô cùng yêu thích. Ngoài hồng tươi người Đà Lạt còn sáng tạo món hồng treo gió, hồng sấy độc đáo bảo quản được lâu và có thể mua về làm quà cho người thân mà không làm mất đi hương vị thơm ngon vốn có.

Lẩu gà lá é

Lẩu gà lá é

Lẩu gà lá é trở thành món ăn hấp dẫn mỗi khi thưởng thức ẩm thực Đà Lạt mùa thu bởi sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của thịt gà, của nấm, vị the mát, thơm thơm của lá é và vị cay tê của ớt tươi hòa quyện trong nước lẩu nóng nghi ngút khói. Trong tiết trời se lạnh mà quây quần bên nồi lẩu gà lá é thì còn gì bằng?

Bánh căn thơm nức của ẩm thực Đà Lạt mùa thu

Bánh căn

Bánh căn nóng hổi là thức quà ngon được nhiều du khách yêu thích, có mặt trên khắp các con đường của thành phố Đà Lạt. Bánh căn Đà Lạt được chiên giòn, ăn chung với nước mắm và gỏi đu đủ, cà rốt, nướng trong khuôn đất nung cho cháy xém, dậy mùi xíu mại đặc trưng, có thể dùng kèm với nước mắm và mắm nêm.

Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt lòng gà là một món ăn nhẹ của mùa thu Đà Lạt hấp dẫn với hương vị thịt gà giòn dai, bánh ướt  làm từ bột gạo mềm quyện cùng nước mắm chua ngọt đủ vị, cùng hương thơm của các loại rau sống chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Bánh tráng nướng, bánh căn hay những quả hồng chín mọng… đều sẽ khiến những ngày ở Đà Lạt thêm nhiều kỉ niệm. Hãy vác ba lô lên và làm chuyến du lịch Đà Lạt vào mùa thu này nhé.

GỌI NGAY: 024 36416359 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 024 36416359 - DĐ: 0982767959/0977533705

Email: quocte@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705