Khám phá bảo tàng thế giới cà phê Buôn Ma Thuột

Bảo tàng thế giới cà phê là bảo tàng cà phê đầu tiên của Việt Nam được xây dựng bởi Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, nơi du khách sẽ có cơ hội tham quan, chiêm ngưỡng hàng chục nghìn hiện vật của các nền văn minh cà phê trên thế giới.

Bảo tàng thế giới cà phê

Khám phá bảo tàng thế giới cà phê Buôn Ma Thuột

Tọa lạc tại đường Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắc Lắc, với diện tích rộng hơn 45 hécta nằm trong khuôn viên của Dự án thành phố cà phê, Bảo tàng thế giới cà phê với không gian vô cùng đẹp và bắt mắt, thu hút rất nhiều du khách tới đây tham quan.

Được kết hợp hài hòa giữa giá trị truyền thống và kiến trúc phương Tây sang trọng, Bảo tàng có hình khối dựa trên kiến trúc nhà dài - một không gian quen thuộc đặc trưng của đồng bào Tây Nguyên cùng những đường cong đa hình - hình tượng của những làn sóng ấm từ tiếng chuông ngân tạo nên một tổng thể vô cùng đặc sắc và độc đáo.

Không chỉ có không gian trưng bày như các bảo tàng khác, Bảo tàng thế giời cà phê còn có nhiều không gian khác được kết nối với nhau, mang tính mở điển hình như không gian triển lãm, không gian thư viện ánh sáng, không gian thưởng lãm cà phê, không gian hội thảo…

Hiện nay, bên trong bảo tàng đang lưu giữ khoảng 10.000 hiện vật về cà phê được lấy từ bảo tàng cà phê của Jens Burg - một bảo tàng được xây dựng trong 20 năm tại Đức.

Bên cạnh đó, tại đây còn trưng bày nhiều vật dụng sản xuất và chế biến cà phê của Việt Nam từ thời kỳ sơ khai đến nay. Các hiện vật được sắp đặt một cách hài hòa, tinh tế và không phải trưng bày trong tủ kính như các bảo tàng khác, tạo nên một sự gần gũi, chân thật và đầy sống động.

Nếu có cơ hội du lịch Tây Nguyên, hãy tới với Bảo tàng thế giới cà phê đầy độc đáo mới lạ này ở Buôn Ma Thuột.

 

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705