Khám phá các lễ hội nổi tiếng du lịch Huế

Du lịch Huế mang vẻ đẹp cổ kính của những di tích lịch sử có giá trị cao cùng truyền thống văn hóa phong phú và đặc sắc. Vì vậy, Huế có rất nhiều lễ hội dân gian được tổ chức rất công phu, bài bản, khiến nhiều du khách thích thú. Hãy cùng Handetour khám phá các lễ hội nổi tiếng du lịch Huế để thấy được nét văn hóa truyền thống vô cùng tự hào của người dân vùng đất cố đô.

Khám phá các lễ hội nổi tiếng du lịch Huế

Lễ hội truyền thống làng Dạ Lê thượng

le hoi lang da le thuong

Lễ hội truyền thống làng Dạ Lê Thượng được tổ chức để tế thần Thành hoàng, thần Khai canh cùng thần Khai khẩn. Lễ hội có phần lễ cúng kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau lễ chánh tế là lễ tống thần về lại chùa Linh Sơn. 11 giờ: tiệc trà, tọa đàm. 12 giờ: thuyết trình phát huy truyền thống lịch sử làng. Sau đó là lễ kết thúc. Trò chơi, trò diễn trong ngày lễ hội truyền thống nặng tính hiện đại, có múa lân, ca hát, chiếu phim về di tích lịch sử. Đi tour du lịch Huế du khách có dịp tham gia lễ hội truyền thống làng Dạ Lê Thượng và được trải nghiệm những hoạt động vồ cùng đặc sắc trong dịp lễ hội diễn ra, chắc chắn sẽ tìm hiểu được nhiều nét đặc biệt trong hoạt động văn hóa lễ hội ở Huế vô cùng độc đáo.

Lễ hội thu tế làng Dương Nỗ

le hoi thu làng dương nỗ

Lễ Thu tế ở làng Dương Nỗ thể hiện tinh thần trọng tổ tiên của quần chúng nhân dân. Làng không tổ chức vui chơi có lẽ cũng do muốn bảo trì nghiêm túc tinh thần kính trọng đó. Đi tour du lịch Huế du khách nếu có cơ hội hãy tham gia lễ hội làng Dương Nỗ để được khám phá hoạt động văn hóa lễ hội ở Huế vô cùng đặc sắc này.

Độc đáo lễ hội vật làng Sình

lễ hội vật

Lễ hội vật làng Sình được diễn ra hàng năm vào mồng 10 tháng Giêng (7-2), hàng trăm đô vật, hàng nghìn du khách đi du lịch Huế lũ lượt kéo về chơi hội, làm cho ngôi làng nhỏ ven sông Hương này tưng bừng hẳn lên. Du khách đến với hội vật làng Sình không chỉ được xem những màn đấu vật sôi động, mà còn được tham gia những phiên chợ quê của ngày hội nơi đây với nhiều trò chơi dân gian đầy thú vị, du khách có thể thỏa sức mua những món đồ lưu niệm được bày bán trong những phiên chợ hội nơi đây.

Lễ Hội Điện Hòn Chén

lễ hội diện hòn chén

Điện Hòn Chén là một cụm di tích gồm khoảng 10 công trình kiến trúc lớn nhỏ khác nhau đều nằm lưng chừng sườn núi Ngọc Trản thuộc làng Ngọc Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Lễ hội Điện Hòn Chén được diễn ra trong nghi lễ long trọng và được dân làng tổ chức tế tại đình, trước ngày chánh tế có lễ nghinh thần để rước tất cả các vị thần trong làng về đình. Hoạt động du lịch lễ hội này trong trong đó đám rước Thiên Y A Na Thánh Mẫu từ Huệ Nam đến đình làng Hải Cát tổ chức trang trọng hơn cả. Trong tiếng tiếng nhạc của phường hát văn và phường bát âm hoạt động văn hóa lễ hội ở Huế này sẽ mang đến cho những du khách tham gia lễ hội khám phá nét độc đáo có trong lễ hội truyền thống này. Nơi đây không chỉ là một di tích tôn giáo mà còn là một di sản văn hóa vô cùng quý giá. Đây cũng là một địa danh phong cảnh hữu tình của xứ Huế mộng mơ.

Lễ hội Vu Lan báo hiếu trên đất Huế

lễ vu lan

Lễ hội Vu Lan từ lâu đã trở thành một hoạt động văn hóa truyền thống đối với người dân Huế, đây cũng là dịp để các Tăng ni, Phật tử, các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động từ thiện, hướng tới người nghèo, trẻ em mồ côi, bất hạnh. Du khách đi du lịch Huế dịp này sẽ cùng tham gia hoạt động lễ hội đặc sắc này.

Hội chợ xuân Gia Lạc

Hội chợ xuân Gia Lạc là một hoạt động văn hóa lễ hội đặc sắc ở Huế. Lễ hội chợ xuân Gia Lạc diễn ra trong ba ngày Tết cũng như nhiều vùng khác, tất cả các chợ ở Huế đều nghỉ mua bán để mọi người tổ chức lễ hội, cúng ông bà, thăm hỏi nhau. Tuy nhiên, chỉ có một chợ Tết độc nhất đã mở trong những ngày đầu xuân- Ðó là chợ Gia Lạc- đông vui chỉ trong 3 ngày Tết. Ðây là nơi biểu hiện nền văn hóa Huế tương đối tập trung và rõ nét, từ phong cách ăn mặc đến ngôn ngữ.

Các lễ hội ở Huế được tổ chức rất công phu, bài bản nên rất hấp dẫn với du khách bởi truyền thống văn hóa du lịch Huế phong phú và đặc sắc. Hãy lên kế hoạch du lịch Huế để có cơ hội tham gia những lễ hội dân gian đặc sắc này nhé.

GỌI NGAY: 024 36416359 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 024 36416359 - DĐ: 0982767959/0977533705

Email: quocte@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705