Phần 9: Du lịch phượt Mỹ bằng xe ô tô tự lái

Mỹ là một đất nước hoa lệ, rực rỡ với cảnh sắc và mang phong cách sống hiện đại, văn minh. Du lịch Mỹ là điểm đến được nhiều người lựa chọn. Du lịch đến cường quốc số một thế giới tìm hiểu nền văn hóa và trải nghiệm cảm giác tự lái xe ô tô trên hệ thống giao thông hiện đại là điều hấp dẫn với nhiều người. Cùng với đam mê khám phá và chinh phục hãy du lịch đến nước Mỹ xa xôi để thử thách chính mình bằng xe ô tô tự lái.

Du lịch phượt Mỹ bằng xe ô tô tự lái

 “Mỗi người dân Mỹ dành quá nửa cuộc đời cho việc ngồi sau vô lăng. Ở Mỹ hệ thống giao thông công cộng hiện đại phục vụ 24/24h và ô tô là phương tiện cá nhân chính khiến bạn có thể chủ động trong mọi công việc” Phượt là sướng, du lịch phượt ở Mỹ còn sướng hơn khi bạn tự mình lái ô tô đi khắp nơi trên đất Mỹ để khám phá, để trải nghiệm, để thích thú thỏa mãn với “giấc mơ Mỹ” mà tất cả mọi người trên thế giới đều mong một lần được đặt chân đến đất nước cực kỳ phát triển với mọi cái nhất của thế giới.

du lịch phượt Mỹ bằng ô tô

Du lịch phượt Mỹ bằng xe ô tô tự lái - kinh nghiệm lái xe ở Mỹ

Nếu có bằng lái xe ôtô quốc tế có thể được chấp thuận thuê xe và lái xe khi đi du lịch Mỹ trong ngắn hạn. Tuy nhiên nếu dưới 25 tuổi, bạn chỉ được phép lái các dòng xe từ 5 chỗ trở xuống, còn trên 25 tuổi thì mới được phép lái các dòng xe như SUV và Minivan. Bạn có thể thuê xe qua trang web trung gian Rentalcar và chọn nhà cung cấp Alamo để có được giá cả hợp lý và chất lượng tốt nhất. Để thích hợp đi đường dài nên chọn xe mới, nên thuê xe từ sân bay quốc tế. Lái xe ở Mỹ có hai dạng là lái ở đường cao tốc và lái ở trong thành phố hoặc thị trấn, việc lái ở đường cao tốc nước Mỹ sẽ lạ lẫm hơn với người Việt vì tốc độ lái xe trên đường cao tốc ở Mỹ rất cao, đường nhiều xe, thường tốc độ khoảng 120-140km/h, ít khi xuống dưới 100 km/h. Nếu bạn lái bình thường, chỉ đi đường thẳng thì sẽ không có vấn đề gì, nhưng khi chuyển làn thì rất căng thẳng. Để tránh các điểm mù khi chuyển làn, bạn cần phải quan sát gương chiếu hậu của phía định chuyển làn thật kỹ, vì với tốc độ cao, bạn rất có thể bỏ qua (không nhìn thấy) xe đang chạy ngang với mình. Một khi đã chuyển làn tốt và quen thì coi như lái xe thành công trên đất Mỹ.

Khi thực hiện hành trình du lịch phượt ở Mỹ, bạn sẽ thấy mọi người ở Mỹ lái xe rất đúng luật nên sẽ ít các tình huống bất ngờ xảy ra và tương đối an toàn. Nếu phía trước có điều gì xảy ra, như sửa đường, đường cua gấp, đường đang hỏng hay tai nạn xảy ra thì đều có biển báo trước từ 1 đến 4 km. Khi gần đến nơi, còn có một xe cảnh sát và một xe sửa đường đứng nháy đèn để cảnh báo. Về cơ sở hạ tầng đường xá tại Mỹ rất rộng và phân cấp rõ ràng với chỉ dẫn chi tiết, mặt khác đường thường được qui hoạch theo dạng bàn cờ nên bạn chỉ cần xác định đúng phương hướng Đông - Tây - Nam - Bắc là có thể tìm đường dễ dàng. Trước khi du lịch Mỹ và thuê xe tự lái bạn có thể tham khảo thông tin về luật giao thông từ trang web của cơ quan quản lý xe cộ ở địa chỉ Department of Motor and Vehicle sau đó chọn tiểu bang mà mình sẽ đi qua. Tại trang web này bạn có thể tìm thấy sổ tay luật giao thông bằng tiếng Việt.

Tìm chỗ đỗ xe ở Mỹ rất khó khăn, nhất là tại các thành phố lớn như Chicago, New York... Du lịch phượt tại những thành phố này của Mỹ, lời khuyên chân thành là nên đi tàu điện ngầm để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, các thành phố nhỏ, các thành phố ở bờ tây, các công viên quốc gia, siêu thị thì có rất nhiều nơi đỗ xe miễn phí mà bạn có thể tìm thấy. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải đỗ xe trả phí thì rẻ nhất sẽ là các điểm đỗ xe tự động trên phố, chỉ việc nhét xu vào máy và đỗ xe. Thông thường giá đỗ xe chung cho những máy loại này là khoảng 1 đến 2 USD/tiếng.

du lịch mỹ bằng ô tô - kinh nghiệm lái xe

Du lịch phượt Mỹ bằng xe ô tô tự lái – thuê xe tự lái có dễ dàng?

Dịch vụ thuê xe tự lái ở Mỹ, không đâu dễ bằng, chỉ cần bằng lái xe, credit card và passport là thuê đâu cũng được. Khi thuê xe đã có bảo hiểm bắt buộc cơ bản, tuy nhiên nếu không tự tin có thể chọn mua thêm 1 trong 2 gói bảo hiểm Road Safe hoặc Risk Free khoản 20 USD một ngày. Thêm GPS khoản 12 USD một ngày cộng với xe như chiếc Nissan Rouge thuộc nhóm compact SUV giá chừng 27 USD một ngày. Tổng cộng trên dưới 100 USD cho 24 tiếng. Rất rẻ so với phương pháp đu xe lam bám càng xe lu để đi lang thang bên Mỹ. Mất chừng 5 phút làm thủ tục, xách hợp đồng ra bãi đậu xe tới đúng số trong hợp đồng, xe đầy xăng, chìa khóa cắm sẵn cứ vậy mà lên đường khám phá hành trình du lịch Mỹ. Nếu có mua bảo hiểm thì khỏi mất công kiểm tra xe, nếu không phải đảo một vòng xem xe có trầy móp gì không để tránh phiền phức. Ngoài ra còn có các loại tiền bảo hiểm, phí đăng ký bằng lái khách du lịch với Ủy ban Quản lý Giao thông của tiểu bang nơi bạn thuê xe hoặc những nơi bạn sẽ đi qua. Nếu mua bảo hiểm đầy đủ bạn hoàn toàn có thể yên tâm lưu thông trên đường, nếu chẳng may có va quẹt với xe khác, các công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho cả hai bên. Ngoài ra bạn có thể thuê máy định vị GPS với giá khoản 12 USD/ngày.

Thuê xe ô tô tự lái ở Mỹ

Có thể kể ra một vài hãng cho thuê xe tiêu biểu như Hertz, Budget, Dollars, Avis... Tại bất kỳ một sân bay nào cũng đều có dịch vụ cho thuê xe và dịch vụ xe đưa đón miễn phí từ nhà ga đến địa điểm cho thuê. Mỗi hãng có những dòng xe và mức giá khác nhau, đa số là các xe đời mới dưới 2 năm sử dụng với giá thuê từ vài chục đến hơn 200 USD/ngày hoặc 24 tiếng.

Trước khi ra khỏi bãi đậu xe ở Mỹ sẽ kiểm tra bằng lái và giấy tờ xong một lần nữa mới cho xe ra khỏi bãi .Điều hay nhất là thuê xe ở bang này có thể trả ở bang khác mà không cần phải quay lại chỗ thuê. Ví dụ bạn có thể thuê xe ở phi trường SFO thành phố San Francisco lái thẳng lên thành phố Las Vegas bang Nevarda và trả ở phi trường Mc Carran sau đó bay tiếp qua tiểu bang khác.

Thuê xe tự lái ở Mỹ

Du lịch phượt Mỹ bằng ô tô – Bằng lái xe nào được sử dụng?

Quý Khách cần chuyển đổi từ Bằng lái xe Việt Nam sang Bằng Lái Quốc Tế do IAA - Mỹ cấp ? GPLX Quốc tế chỉ có giá trị đi du lịch, thăm người thân, công tác ngắn hạn, du học ... tuyệt đối không có giá trị định cư. Tất cả Bằng lái xe Quốc Gia đều có thể đổi sang Bằng lái Quốc Tế để sử dụng Toàn Cầu. Công ty du lịch Handetour có dịch vụ làm bằng lái xe quốc tế tham khảo tại www.handetour.vn, quý khách nhận bằng lái xe trong tay mới trả phí!

Xin vui lòng chuẩn bị thủ tục :

  1- Giấy phép lái xe  - photo hoặc scan 2 mặt  - Quý Khách vẫn giữ bản gốc- khi ra Nước Ngoài phải kèm theo giấy phép lái xe Việt Nam gốc mới có giá trị. Bất kỳ Bằng Lái xe Quốc gia nào cũng có thể đổi sang Quốc tế - cùng 1 chi phí ! 

  2- 1 tấm ảnh 5x5 hoặc 3x4 hoặc 4x6 - nền màu xanh hay trắng đều được

  3- Chữ ký người cần làm bằng lái ( ký đậm - có thể sử dụng bút lông )

  4 - Số điện thoại chính + email (nếu có ) + Chiều cao + cân nặng + màu mắt  - ( ghi lên ờ giấy )

  5- Địa chỉ liên hệ ( có thể sử dụng địa chỉ công ty, nhà riêng ...) - chỉ cần ghi lên giấy 

  6- Nếu là người Nước Ngoài , bổ sung Passport trang họ tên (photo hoặc scan )

Tour du lịch phượt đến Mỹ  được tổ chức thường chủ yếu tập trung ở một số thành phố, như tiểu bang California là thành phố San Francisco và Los Angeles với những điểm đến như phim trường Universal, Disney Land và thành phố Las Vegas, tiểu bang Nevada. Tour đi về phía bờ Đông thì đến thành phố New York thăm phố Wall hay quảng trường Thời Đại, tượng Nữ thần Tự do...

Nhưng du lịch ở Mỹ chỉ để xem bao nhiêu đó thôi thì chưa đủ. tại Mỹ với nhịp sống đòi hỏi con người ta phải làm việc cật lực để tồn tại, không phải gia đình nào cũng có điều kiện đưa người thân mình đi đây đó tham quan nước Mỹ. Khi đó bạn ước có thể tự mình lái xe đi thăm quan vòng quanh nước Mỹ. Điều này không phải là quá khó nếu bạn đã có bằng lái xe và có đem theo thẻ tín dụng. Ở Mỹ do diện tích địa lý quá lớn nên ngay cả dân Mỹ khi đi từ bang này sang bang nọ làm việc ngắn ngày cũng phải thuê xe tự lái. Trong các nước trên thế giới có lẽ không đâu có dịch vụ cho thuê xe tự lái phát triển mạnh mẽ như ở Mỹ, hãy thực hiện hành trình du lịch phượt ở Mỹ bằng việc thuê xe ô tô tự lái để tự mình trải nghiệm nhé.

GỌI NGAY:  0982767959 ĐỂ ĐẶT TOUR

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1803, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04 36416359 - DĐ: 0982767959

Email: quocte@handetour.com 

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan: