Tháng 2/2019, Việt Nam đón lượng khách quốc tế lớn nhất từ trước đến nay

Thông tin chính thức từ Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2/2019 ước tính đạt hơn 1,58 triệu lượt người, tăng 5,8 % so với tháng 1/2019, là tháng Việt Nam đón lượng khách quốc tế lớn nhất từ trước đến nay. 

Tháng 2/2019, Việt Nam đón lượng khách quốc tế lớn nhất từ trước đến nay

Sở dĩ lượng khách đến Việt Nam tăng mạnh trong tháng 2 là  do thời điểm này nước ta đang vào mùa lễ hội đầu năm với nhiều sự kiện hấp dẫn thu hút du khách quốc tế.

Tính chung trong 2 tháng của năm 2019, khách quốc tết đến nước ta ước tính đạt 3 triệu lượt người, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó: Khách đến bằng đường hàng không tăng 5,5%; đường bộ tăng 29,5%; đường biển giảm 40,7%.

Cụ thể, khách đến từ châu Á chiếm 75,2% tổng, tăng 9,4% so với cùng kỳ năm 2018. Khách đến từ châu Âu ước tính tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2018. Khách đến từ châu Mỹ tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó khách đến từ Hoa Kỳ tăng 7%...

Những ngày qua, tại Hà Nội đang diễn ra các hoạt động của Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai, thu hút sự quan tâm của toàn thế giới. Lực lượng truyền thông, báo chí quốc tế lên đến hàng  ngàn người đang tập trung tại Thủ đô Hà Nội.

Ngành du lịch nước ta nhìn nhận sự kiện là cơ hội “vàng” để du lịch Việt Nam quảng bá, giới thiệu đến năm châu hình ảnh một điểm đến hấp dẫn với thiên nhiên cảnh sắc hữu tình, con người Việt Nam mến khách, một điểm đến thân thiện, an toàn và vì hòa bình, hữu nghị...

Để khai thác hiệu ứng sau Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai, Tổng cục Du lịch đã có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến du lịch, gia tăng ảnh hưởng tích cực của sự kiện tại các thị trường mục tiêu, tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế.

Triều Tiên là thị trường rất nhiều tiềm năng của du lịch Việt Nam nên trong thời gian tới, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các buổi gặp gỡ với cơ quan du lịch nước này để có sự hợp tác, thúc đẩy khai thác thị trường du lịch Triều Tiên. 

Đặc biệt, tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) với chủ đề “Du lịch xanh” sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27-30/3, cơ quan du lịch của Triều Tiên sẽ có đoàn tham dự và tổ chức họp báo giới thiệu về du lịch Triều Tiên đến với đông đảo người dân Việt Nam.

Theo Báo Mới

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Viết Bình luận

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705