Viện Hải Dương Học - Đại Dương thu nhỏ trong thành phố Nha Trang

Viện Hải Dương Học Nha Trang có tên đầy đủ là Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam. Đây là bảo tàng lưu giữ hiện vật và nghiên cứu vè biển lớn nhất Đông Nam Á đồng thời cũng là trung tâm di sản văn hóa biển cực kì quý giá của Việt Nam. Nếu đi du lịch Nha Trang, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng những loài sinh vật biển và những hiện vật "hiếm có khó tìm" tại nơi đây.

Viện Hải Dương Học Nha Trang - Một đại dương thu nhỏ của vùng biển Đông Nam Á

Viện Hải Dương Học Nha Trang được người Pháp xây dựng từ năm 1923 với diện tích khoảng 20ha, nằm gần vùng biển sâu của Nha Trang nên rất thuận tiện cho việc nghiên cứu các loài sinh vật biển. Với hơn 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài sinh vật biển và nước ngọt được sưu tầm và gìn giữ nhiều năm nay, Viện Hải Dương Học Nha Trang được coi là một địa điểm du lịch Nha Trang rất HOT, mỗi năm thu hút đến hàng triệu lượt khách du lịch Nha Trang  mỗi năm.

Viện Hải Dương Học Nha Trang - Du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm

Viện Hải Dương Học - Địa điểm du lịch Nha Trang níu chân du khách

Viện Hải Dương Học Nha Trang được chia làm nhiều khu để du khách có thể dễ dàng tìm hiểu và tham quan hơn. Đó là khu trưng bày các hình ảnh và mô hình sinh thái vùng biển. Bên cạnh đó là hệ thống một quần thể bao gồm hồ nuôi rất nhiều loài sinh vật biển khác nhau như: hải cẩu, cá mập, cầu gai, hải sâm......

Khu trưng bày hình ảnh và mô hình sinh thái biển - Du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm 

Khu trưng bày là nơi bảo tồn và lưu giữ hàng ngàn mẫu vật thuộc nhiều loài khác nhau, trong đó có cả tiêu bản của các loài quý hiếm đã bị tuyệt chủng. Điểm nổi bật nhất tại khu trưng bày là bộ xương cá voi khổng lồ với kích thước dài 26m, cao 3m với 48 đốt sống xương đã được phục chế dù đã bị chôn vùi dưới lòng đất khoảng 200 năm rồi

Viện Hải Dương Học Nha Trang - Du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm

>>>>>>> Xem thêm: Khu di tích Tháp Bà Ponagar - Du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm

Hệ thống quần thể hồ nuôi rất nhiều loài sinh vật biển khác nhau

Viên Hải Dương học Nha Trang có hệ thống quần thể hồ nuôi qui mô lớn với nhiều loài sinh vật biển khác nhau. Có cả những loài sinh vật bé nhỏ như cá dao, đầu chúc xuống khi bơi; có cá mó môi dày với khả năng thay đổi màu sắc cơ thể theo từng giai đoạn phát triển. Ngoài ra còn có thêm cá bống, cá mó đèn, cá ngựa đen, động vật cầu gai.... Bật mí với du khách du lịch Nha Trang một điều đặc biệt hơn, ở đây còn có loài hải quỳ ống hay còn gọi là dừa biển. Đây là loài động vật bắt mồi bằng các tua râu mảnh có chất nhầy để bắt các sinh vật bơi lơ lửng xung quanh chúng. Chúng còn có khả năng tự thu mình vào trong ống để lẩn tránh khi gặp nguy hiểm.

Viện Hải Dương Học Nha Trang - Du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm

>>>>>>>>> Xem thêm: 5 địa điểm chụp ảnh cưới mê hồn ở Nha Trang

Thành phố Nha Trang xinh đẹp đang đón chờ du khách, hãy lên kế hoạch ngay từ ngày hôm nay để đến với Nha Trang. Để được tư vấn chi tiết, săn vé máy bay giá rẻ đi tour du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm, đặt phòng khách sạn và hưởng các ưu đãi khác hãy liên hệ với chúng tôi:
 

HOTLINE: 0977.533.705

(hoặc click nút gọi điện  du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm trên màn hình điện thoại)

Nguyễn Hải Yến

Trưởng Phòng Nội Địa

CÔNG TY DU LỊCH HANDETOUR

ĐC: Phòng 1501, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04 36416359 - DĐ: 0977533705

Skype/Yahoo ID: haiyenhandetour

Email: noidia@handetour.com

Website: http://www.handetour.vn/

FanPage: https://www.facebook.com/handetour.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:

Viết Bình luận

Facebook Handetour.vn Zalo Handetour.vn Messenger Handetour.vn 0977533705